Vượt Trung Quốc, du khách Hàn Quốc ùn ùn tới Việt Nam, Đà Nẵng hưởng lợi

18/06/2019

Vài năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đột biến. Địa điểm hút khách chủ yếu là các tỉnh ven biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng.

 

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng trưởng đột phá 2 năm qua.
Khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng trưởng đột phá 2 năm qua.

 

Vươn lên dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam

 

Sau một thời gian đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, tháng đầu năm 2019, Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc, vươn lên trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, lượng du khách đến từ Hàn Quốc trong tháng 1 đạt 389.000 lượt, tăng 23%. Tính tổng 2 tháng đầu năm, lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt 772.200 lượt người, tăng 24,6%.

 

Trước đó, dù luôn đứng sau Trung Quốc về số lượng nhưng xứ sở kim chi luôn dẫn đầu về tăng trưởng du khách đến Việt Nam. Cụ thể, khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong 11 tháng năm 2018 đạt 3,1 triệu lượt người, tăng mạnh 46,5% so với cùng kỳ 2017. Ngay trong tháng đầu năm 2018, lượng khách Hàn Quốc thậm chí đã tăng vọt lên tới 84%.

 

Các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang là những điểm đến “hút” khách Hàn nhiều nhất. Dạo một vòng quanh đường phố Đà Nẵng những ngày cuối tháng 3, không khó để bắt gặp những cô gái Hàn xúng xính trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam, ngồi túm năm tụm ba trò chuyện rôm rả tại những quán cà phê lề đường. Bước chân vào bất cứ một quán ăn, quán cà phê hay nhà hàng, khách sạn nào, số lượng người Hàn Quốc cũng chiếm ưu thế. Những điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hills, cầu Vàng, Tổ hợp giải trí Cocobay, Bảo tàng Đà Nẵng… không còn hình ảnh ùn ùn khách Trung Quốc như trước đây mà thay vào đó, đông nghẹt khách Hàn.

 

Theo số liệu của Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, năm 2017, địa phương này đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm trước. Du khách Hàn đến Đà Nẵng tăng trưởng tới hơn 80% trong năm 2018, “vượt mặt” số lượng khách Trung Quốc – tăng 30%.

 

Bà Nà Hills là một trong những điểm đến ưa thích nhất của người Hàn tại Việt Nam.
Bà Nà Hills là một trong những điểm đến ưa thích nhất của người Hàn tại Việt Nam.

 

Đà Nẵng đứng trước cơ hội lớn

 

Ông Cao Trí Dũng, Tổng giám đốc Vietnam TravelMart cho biết, đối với khách Hàn Quốc hiện nay, Đà Nẵng đang là điểm đến “hot” nhất, “hot” hơn cả Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia), Hawaii.

 

Không xô bồ như khách Trung Quốc, du khách Hàn Quốc khá văn minh, điềm đạm và đa phần là khách lớn tuổi. Đáng chú ý, theo ghi nhận của một số công ty du lịch, không chỉ số lượng đông, người Hàn chi tiêu cũng khá “phóng tay”. Đặc biệt là đối tượng khách lẻ, khách du lịch tự túc. Họ thường chọn ở tại khách sạn 4 – 5 sao và không tiếc tiền sử dụng các dịch vụ đẳng cấp.

 

Các “ông lớn” Hàn Quốc như Hana Tour, Mode Tour, Lotte… đang là những đầu mối chủ yếu đưa khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành thấy sản phẩm tốt, tự làm việc với đơn vị quản lý điểm đến, sang Hàn Quốc quảng bá hình ảnh, định hướng điểm đến, gom khách và đưa sang Việt Nam.

 

Không những du lịch hưởng lợi, nhiều nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng cũng chớp thời cơ, nắm bắt tâm lý khách Hàn Quốc rất thích biển, không khí trong lành và những nét đẹp văn hóa của vùng đất miền Trung Việt Nam để tạo lên những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, hiện đại ven biển và gần những danh thắng, di sản nổi tiếng.

 

 

Nhưng để níu chân du khách, phải cần đến những công trình du lịch đột phá, mới mẻ, tạo ra nhiều dịch vụ giải trí về đêm như phố đi bộ, chợ đêm, lễ hội đường phố, các tổ hợp giải trí, tổ chứ sự kiện lớn để khai thác triệt để tiềm năng của dòng khách này.

 

 

Nguồn: Tổng hợp

Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land