Vụ “10 triệu đồng 1.500m2 đất” ở Long An: Nhiều người tiếp tục bị lừa

13/10/2018

hSau khi Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới vụ khoảng 200 người dân bị lừa nộp từ 10 đến 50 triệu đồng để có 1.500m2 đất, nhiều người dân nói trên tiếp tục bị lừa ký đơn “bảo lãnh” cho nghi can trong vụ án.

 

 

 

Như Lao Động đã thông tin, cuối năm 2017 có một nhóm đối tượng đến khu vực kênh Bà Kiểng (thuộc xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An) bao chiếm khu vực đất công dành làm đường giao thông để phát triển kinh tế của toàn vùng.

 

Nhóm đối tượng nói trên tuyên truyền rằng khu đất này để cấp cho dân nghèo, ai muốn có đất thì phải đưa tiền để “chạy lo”. Bằng cách ấy, nhóm đối tượng này thu tiền nhiều hộ dân (từ 10 đến 50 triệu đồng) để “cấp đất” cho họ, mỗi người 1.500m2.

 

Đã có khoảng 200 người dân được “cấp đất” theo cách ấy và cất nhà tạm. Sau đó chính quyền địa phương Bến Lức đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ khoảng 200 nhà cất trái phép trên đất công.

 

Một nhà tạm cất trái phép đã bị tháo dỡ.
Một nhà tạm cất trái phép đã bị tháo dỡ.

 

Liên quan tới vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Thị Lê (ngụ huyện Vĩnh Hưng) và Nguyễn Văn Xem (ngụ huyện Thạnh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Thông tin từ UBND huyện Bến Lức, mới đây chính quyền huyện Bến Lức đã nhận được “đơn xin bảo lãnh” đối tượng Nguyễn Thị Lê do nhiều người dân trong số 200 người nói trên đứng tên. Cơ quan chức năng đã xác minh về tờ đơn “bảo lãnh” và thấy đó tiếp tục là 1 trò lừa.

 

Nhiều người ký tên trong tờ đơn cho biết, họ được yêu cầu ký với nội dung khác chứ không phải “bảo lãnh” cho đối tượng Lê. Một số người thì cho rằng họ không biết vì sao họ có tên trong tờ đơn. Những người dân này cũng cam kết với chính quyền sẽ không tiếp tục nghe theo lời xúi giục chiếm đất trái phép khu vực kênh Bà Kiểng nữa.

 

Theo Lao động

Đề xuất bổ sung nhiều cơ chế ưu đãi cho KKT Vân Đồn, Móng Cái

Ban quản lý KKT Quảng Ninh và các Sở, Ban, ngành đề xuất bổ sung nhiều cơ chế, chính sách cụ thể để thúc đẩy sự phát triển các KKT Vân Đồn, Móng Cái.   Sáng 6/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng