Văn phòng cho thuê Hà Nội 3 tháng đầu năm 2019 có gì đáng chú ý?

07/05/2019

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội 3 tháng đầu năm 2019 đang chứng kiến xu hướng mới sau khi khu vực trung tâm đã gần như cạn kiệt nguồn cung cùng với những bất cập về tiện ích và giá cả.

 

 

Đó chính là sự dịch chuyển ra các khu vực vùng lân cận trung tâm, các khu vực trung tâm kinh tế mới, trong đó các tòa nhà ở phía Tây thành phố được các doanh nghiệp đi thuê ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn của mình.

 

Giá thuê tăng

 

Theo báo cáo khảo sát thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong quý 1/2019 do Savills Việt Nam công bố ngày 3/4/2019, thị trường văn phòng Hà Nội, đặc biệt là khu vực trung tâm đang phải đối mặt với việc ngày càng khan hiếm nguồn cung. Toàn thành phố trong 3 tháng qua chỉ có 1 dự án hạng A mới và 3 dự án hạng B mới được đưa vào khai thác, bổ sung thêm cho nguồn cung khoảng 81.000 m², nâng tổng nguồn cung toàn thành phố ước đạt 1,8 triệu m2, tăng 4% so với quý trước.

 

Điều đáng nói, với dự án hạng A nói trên được đưa vào hoạt động thì Khu vực trung tâm chào đón dự án Hạng A đầu tiên sau năm năm. Hiện tại không có diện tích trống lớn trên cùng mặt sàn trong các tòa nhà Hạng A tại khu vực phía Tây và Trung tâm.

 

Đáng chú ý, trong khi giá thuê trung bình trong quý 1 đạt khoảng 20 USD/m2/tháng, tăng nhẹ 2% theo quý và tăng khoảng 5% theo năm, thì công suất thuê lại có dấu hiệu giảm nhẹ khoảng 2% theo quý và 1% theo năm, đạt 92%.

 

Dự báo nhu cầu thuê văn phòng trong thời gian tới vẫn ở mức cao khi Hà Nội có 6.339 doanh nghiệp đăng ký mới, tăng hơn 16% so với năm trước sẽ là một nguồn cầu đầy tiềm năng cho thị trường văn phòng trong thời gian tới.

 

Xu hướng dịch chuyển nguồn cầu

 

Theo khảo sát của Savills, đến năm 2020, thị trường dự kiến sẽ đón nhận thêm khoảng 392.000 m². Trong đó khách thuê đang có xu hướng di chuyển từ khu vực Trung tâm cũ (Hoàn Kiếm) đến các khu vực kinh tế mới – Nội thành và phía Tây.

 

Các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu bao gồm cơ sở hạ tầng cải thiện (các tuyến đường sắt trên cao), sự gia tăng của những dự án thương mại và nhà ở, hay những diện tích thuê lớn với mức giá hợp lý. Nhu cầu đối với văn phòng làm việc có thể tăng tại các quận Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông và Tây Hồ vì nguồn lao động lớn tại các khu vực này.

 

Theo khảo sát của một số đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản, nguồn cung văn phòng có chất lượng cao, đầy đủ các tiện ích ở khu vực phía Tây Hà Nội hiện cũng không phải quá dư giả. Số lượng văn phòng thấp cấp, tương ứng với hạng B và hạng C lại khá dồi dào, song không phải dễ cho thuê được.

 

Theo Vneconomy

Nhu cầu về chung cư bình dân vẫn cao

Trong các loại hình bất động sản, chung cư giá bình dân được xem là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất của Covid-19 khi dữ liệu Batdongsan.com.vn ghi nhận các chỉ số đối với loại hình này giảm ít nhất (so với nhà riêng,...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land