TPHCM: Dự án đang thi công bị xe đậu chắn lối vào

28/11/2019

Mới đây, Công Ty TNHH Xây dựng và Kinh Doanh Nhà Khởi Thành (trụ sở chính tại 31 Trương Phước Phan, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân) vừa có đơn gửi các cấp các ngành trên địa bàn quận 2, TPHCM về việc dự án của công ty đang thi công bị ngăn chặn lối đi vào dự án.

 

 

Theo phản ánh, Công ty Khởi Thành là chủ đầu tư dự án Chung cư Khởi Thành – tại thửa đất số 112,113,114 thuộc tờ bản đồ số 7, phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM. Ngày 18-7-2005, Công ty được UBND TPHCM quyết định giao đất QĐ 3550/QĐ-UB để đầu tư xây dựng khu nhà với tổng diện tích 7.079m2 và đã được Sở xây dựng cấp phép xây dựng.

 

Tuy nhiên, trong quá thi công thì vào ngày 09-11-2019 có một số người chạy xe tải vào đậu trên đường vào công trình của dự án (đường này nằm trong ranh giao đất của dự án). Không dừng lại đó, vào đêm ngày 22-11-2019 có một nhóm người ngang nhiên vào công trường, cưỡng chế công nhân, không cho thi công và đậu xe chắn lối vào công trường… Theo phản ánh của Công ty Khởi Thành, việc này ảnh hưởng đến việc thi công dự án, chậm tiến độ của dự án gây thiệt hại cho chủ đầu tư và đơn vị thi công hàng tỷ đồng.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc này liên quan đến một hộ dân có đất liền kề liên quan đến lối đi vào dự án. Cụ thể, ngày 7/10/2013, đại diện của công ty Khởi Thành là ông Tăng Tuấn Thành, chức vụ giám đốc có ký văn bản chấp thuận cho ông Phan Thanh Tân (là chủ sở hữu của quyền sử dụng đất liền kề dự án) được sử dụng con đường nội bộ của dự án khu dân cư Khởi Thành với vị trí đường giao thông nội bộ 7.73.0m.

 

Đến thời điểm hiện nay con đường – lối đi chung của dự án đã được thiết kế rộng trên 10m, công ty Khởi Thành ngăn lại và chừa lại 4m đường đi để thi công hạng mục tường vây tầng hầm. Sau khi thi công xong tầng hầm thì tường khối đế cách vỉa hè trên 10 m. Không đồng ý với phương án của công ty Khởi Thành nên mới diễn ra vụ việc chặn lối đi vào dự án.

 

 

Ngày 23/11/2019, doanh nghiệp đã tham gia cuộc họp với Phó chủ tịch UBND Quận 2, Chủ tịch Phường Bình Khánh, Công An Phường Bình Khánh, Thanh tra sở Xây dựng TP.HCM, trong cuộc họp công ty cũng đã nhờ cơ quan chức năng đến công trường kiểm tra và yêu cầu di dời các phương tiện chắn lối vào, nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:
Nhu cầu về chung cư bình dân vẫn cao

Trong các loại hình bất động sản, chung cư giá bình dân được xem là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất của Covid-19 khi dữ liệu Batdongsan.com.vn ghi nhận các chỉ số đối với loại hình này giảm ít nhất (so với nhà riêng,...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land