Tiềm năng đầu tư sinh lời dài hạn tại phân khúc căn hộ cao cấp

27/04/2019

Những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018 cùng số lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam ngày một tăng cao đã giúp cho thị trường bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM nóng trở lại sau một thời gian có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

 

Xưa nay, các nhà đầu tư bất động sản thường tập trung nhiều vào phân khúc các dự án trung cấp bởi chi phí ban đầu thấp, phương án thanh toán linh hoạt và tính thanh khoản cao.

 

Tuy nhiên, đứng trước xu thế phát triển chung của kinh tế xã hội, tầng lớp thượng lưu tại các thành phố lớn ngày càng tăng trưởng mạnh, chính sách mở cửa cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Việt Nam đã tạo nên những cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn tại phân khúc căn hộ cao cấp.

 

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc công ty bất động sản chia sẻ: “Những cơ hội đầu tư dài hạn tại phân khúc bất động sản cao cấp đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là khi các chỉ số kinh tế vẫn phát triển vượt trội, người mua hoàn toàn sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị đầu tư”.

 

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố giúp cho thị trường căn hộ tại Việt Nam tiếp tục được phát triển chính là cơ cấu “dân số vàng”. Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng dân số trong độ tuổi lao động chiếm đến gần 70% tổng số dân. Giới trẻ thành đạt ngày nay cũng ưa thích có cuộc sống độc lập, tách biệt với gia đình.

 

Đứng trước lượng cầu ngày càng cao, nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước dồi dào, chính sách vĩ mô phù hợp, thị trường căn hộ cao cấp có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan. Hơn nữa, tốc độ đô thị hóa cao và cơ sở hạ tầng phát triển đã mở ra nhiều cơ hội cho các sản phẩm cao cấp tại những thành phố lớn.

 

Một trong những khu vực có thị trường giao dịch căn hộ cao cấp sôi động nhất tại Hà Nội có thể kể đến quận Tây Hồ với hàng loạt các dự án đến từ chủ đầu tư tên tuổi. Nhu cầu thuê hay sở hữu căn hộ tại đây đều luôn trong tình trạng vượt cung. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia nhận định, quận Tây Hồ là khu vực có hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, môi trường sống trong lành cùng với đó, đây còn là nơi sinh sống của tầng lớp thượng lưu và chuyên gia ưu tú nước ngoài.

 

Lựa chọn sở hữu căn hộ tại khu vực này chắc chắn sẽ là một quyết định đầu tư sáng suốt với khả năng sinh lời dài hạn khi giá trị bất động sản tại quận Tây Hồ sẽ ngày một gia tăng.

 

Theo Vneconomy 

Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land