Thị trường bất động sản Đà Nẵng sắp tới diễn biến như thế nào?

04/03/2020

Nhiều chuyên gia nhận định đây là giai đoạn cần thiết để thị trường bất động sản Đà Nẵng hướng đến sự ổn định, bền vững lâu dài.

 

 

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sau một giai đoạn khó khăn, các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng đang từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh, từng bước vượt qua khó khăn. Đi cùng với các nghành nghề khác, lĩnh vực bất động sản cũng đã dần ổn định. Các chuyên gia nhận định, ở giai này thị trường bất động sản sẽ có sự điều chỉnh hướng đến bền vững hơn, sẵn sàng cho quá trình phát triển thời gian tới.

 

So với các thành phố trực thuộc Trung Ương, chính quyền Đà Nẵng đã có những biện pháp phòng chống dịch thiết thực, kịp thời. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị HĐND, UBND thành phố xem xét giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong năm 2020 và 2021. Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng hỗ trợ giãn nợ gốc thời gian từ 6-12 tháng, chỉ nộp lãi hoặc khoanh nợ đối với những khoản vay của doanh nghiệp. Ngành dịch vụ du lịch, bất động sản còn là lĩnh vực hoạt động chiếm ưu thế, nhu cầu mua BĐS ngày càng tăng cao. 

 

Khi thời điểm Việt Nam phụ thuộc vào khách từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản giảm mạnh thì thay vào đó là khách du lịch đến từ Châu Âu: Anh, Mỹ, Pháp… phủ sóng khắp các danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng.

 

Các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên từ đây đến cuối năm 2020 dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố. Đà Nẵng Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp. Nơi đây hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á.

 

Việc chọn đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2050, thành phố sẽ trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố.

 

Sự phát triển về phía Nam để kết nối đô thị Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), phát triển về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các đô thị vệ tinh, các khu sản xuất tập trung với các dự án đầu tư động lực để phát triển kinh tế. Với nguồn lực đầu tư lớn, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội ổn định đã kéo theo một lượng lớn người dân các địa phương đến Đà Nẵng sinh sống, lập nghiệp. Do đó, nhu cầu mua đất là tất yếu. Đặc biệt việc hình thành các đơn vị để ở ngay trong lòng tổ hợp vui chơi giải tí Cocobay tại phía Nam Đà Nẵng chắc chắn sẽ là cú hích khiến thị trường bất động sản nổi sóng. 

 

Năm 2020 được dự báo là “cơ hội hiếm” để dễ dàng sở hữu BĐS nhất, các chuyên gia cho biết nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá lúc đó đã tăng lên gấp nhiều lần.

 

Theo dautubds.baodautu.vn

Landora Group trở thành nhà phát triển toàn diện đại đô thị kiểu mẫu The Empire Đà Nẵng

Ngày 26/09, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Empire Group & Landora Group đã diễn ra, theo đó Landora Group trở thành đơn vị phát triển toàn diện dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire Đà Nẵng. Buổi...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land