Theo chân thế giới ngầm đang săn lùng loại hình bất động sản nào để đầu tư?

29/10/2019

Thuật ngữ “bất động sản sân golf” được cả thế giới nhắc đến như là kênh đầu tư được giới siêu giàu không ngừng săn lùng. Tuy nhiên chuẩn mực cao nhất về bất động sản sân golf ngày nay đã được thay đổi bằng một khái niệm hoàn toàn mới.

 

Bất động sản sân golf là loại hình bất động sản đắt đỏ và xa xỉ nhất trên thế giới (Ảnh minh họa)

 

Loại hình đang được săn đón

 

Trên thế giới, loại hình bất động sản sân golf đã được xuất hiện từ thế 19. Kể từ khi ra đời, đây được xem là loại hình bất động sản đắt đỏ và xa xỉ nhất toàn cầu. Tuy phải chi trả một số tiền khổng lồ mới có thể sở hữu được nhưng giới siêu giàu trên thế giới vẫn chưa bao giờ ngừng hành trình săn lùng khối tài sản kếch xù này.

 

Ở các quốc gia từ châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông đến cả châu Á, loại hình bất động sản sân golf phát triển cực mạnh và trở thành một trong những khối tài sản nhất định phải có trong bộ sưu tập bất động sản của những đại gia quyền uy.

 

Hiện nay khi hầu hết giới siêu giàu đang rót tiền vào bất động sản sân golf thì một chuẩn mực hoàn toàn mới về loại hình này được ra đời. Lúc này, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng và quan tâm đặc biệt hơn đến khái niệm “bất động sản nằm giữa 2 sân golf”. Đây được xem là cú “lột xác” ngoạn mục so với phiên bản bất động sản sân golf truyền thống.

 

Không phải Mỹ, Australia hay Thái Lan mà chính tại Việt Nam, dự án bất động sản nằm giữa 2 sân golf đầu tiên trên thế giới chính thức xuất hiện và đặt nền móng đầu tiên cho loại hình bất động sản xa xỉ này chính thức góp mặt trên thị trường bất động sản toàn cầu.

 

Tiềm năng vô hạn

 

Dựa trên nghiên cứu của KPMG và các Hiệp hội môi giới quốc gia và sân golf của Mỹ, tất cả các bất động sản nằm gần sân golf đều tăng trung bình 20%/năm.

 

Minh chứng cho con số đó là vào năm 2012, thuật ngữ “bất động sản sân golf” khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi căn biệt thự nằm sát sân golf 18 lỗ tại Queensland, Australia được rao bán với mức giá khủng khiếp 17.5 triệu đô la. Một con số khổng lồ để định hình giá trị xa xỉ của loại hình bất động sản gần sân golf.   

 

Bất động sản nằm giữa 2 sân golf sẽ có giá trị tăng giá vượt trội (Ảnh minh họa)

 

Nhìn nhận từ thị trường trên thế giới đã cho thấy, bất động sản sân golf luôn là kênh đầu tư có khả năng sinh lời và tiềm năng tăng giá không giới hạn. Dù cho thị trường có những thay đổi thì nhu cầu thực tế về việc sở hữu bất động sản sân golf không bao giờ giảm vì sự khan hiếm của sản phẩm.

 

Sở hữu bí mật tăng giá trị vượt trội nhưng ở Việt Nam dường như nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quan tâm đúng mực và biết nắm bắt cơ hội để sở hữu loại hình bất động sản sáng giá này.

 

Thu Mơ

Nhu cầu về chung cư bình dân vẫn cao

Trong các loại hình bất động sản, chung cư giá bình dân được xem là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất của Covid-19 khi dữ liệu Batdongsan.com.vn ghi nhận các chỉ số đối với loại hình này giảm ít nhất (so với nhà riêng,...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land