Rõ sai phạm Việt phủ Thành Chương, nhà ca sĩ Mỹ Linh

19/12/2018

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu rõ sai phạm của 2 công trình vi phạm Việt phủ Thành Chương và nhà ca sĩ Mỹ Linh.

 

 

Ngày 18/12/2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản trả lời chất vất của cử tri về tình trạng vi phạm đất rừng huyện Sóc Sơn.

 

Theo đó, các vi phạm này đã được thể hiện rõ trong kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra TP. Hà Nội năm 2006, tiếp đến là kết luận thanh tra của Sở TN&MT Hà Nội năm 2013.

 

Với công trình Việt phủ Thành Chương, Thanh tra Chính phủ kết luận rõ là “xây dựng các công trình kiên cố khác nhau trên khu đất có nguồn gốc là đất rừng đặc dụng”.

 

Đến năm 2013, kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên Môi trường cũng nêu nhiều vi phạm tại rừng phòng hộ Sóc Sơn. Trong đó, công trình xây dựng của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, bị cho là xây dựng trái phép.

 

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho hay, diện tích đất của gia đình ca sỹ Mỹ Linh có “sổ đỏ”, trong đó có 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 vẫn là đất rừng.

 

Nhưng công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6 m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2.

 

Trong một diễn biến có liên quan, một số ý kiến cho rằng, nên giữ lại phần sai phạm của Việt phủ Thành Chương vì mang bản sắc văn hóa dân tộc nhưng nhiều ý kiến khác bày tỏ cần phải thực thi đúng pháp luật, dẹp bỏ công trình vi phạm đất rừng.

 

Hơn nữa, việc nhận định Việt phủ Thành Chương là công trình mang bản sắc văn hóa dân tộc là ý kiến cá nhân, chưa có một tổ chức, cơ quan nào công nhận điều này.

 

Được biết, hiện UBND TP. Hà Nội đang tiếp tục tiến hành 2 cuộc thanh tra liên quan đến đất rừng ở Sóc Sơn sau khi một lần nữa chủ đề công trình xây dựng vi phạm đất rừng làm dậy sóng dư luận.

 

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phải vào cuộc chỉ đạo UBND TP. Hà Nội thanh tra toàn diện và báo cáo trước ngày 1/2/2019.

 

ĐBQH Phạm Văn Hòa cho rằng, việc thanh tra đất rừng Sóc Sơn một lần nữa là dấu hiệu tích cực, cho thấy UBND TP. Hà Nội có quyết tâm xử lý vi phạm.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng là sau thanh tra đó TP. Hà Nội hành động như thế nào, xử lý sai phạm ra sao mới là điều quan trọng.

 

Theo Đất Việt

Từ khóa:
PHUQUYLAND chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền Shoptel Cocobay Đà Nẵng

Cocobay – khu nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng của Empire Group chính thức tái xuất thị trường với khu phức hợp nghỉ dưỡng NamanHomes và Coco Wonderland. PHUQUYLAND tiếp tục là đối tác chiến lược của Empire Group trong phát triển và...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng