Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiện nhà đầu tư dự án Trung tâm thương mại

12/11/2018

Một “đại gia” có tiếng ở TPHCM về vùng ven (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm Dự án (DA) Khu phố trung tâm thương mại. Người dân nông thôn tin tưởng, ùn ùn gom tiền mua nhà. Chủ đầu tư “bỗng dưng” biến mất, người dân như ngồi trên lửa. Trong số những “nạn nhân” có nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước.

 

 

Theo trình báo của nhiều người dân thị trấn (TT) Cần Đước, họ có ký hợp đồng mua căn hộ thuộc DA Khu phố trung tâm thương mại TT.Cần Đước với chủ đầu tư DA là Cty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (Cty Khang Gia, TPHCM), mỗi căn có giá khoảng 1,4 tỉ đồng.

 

Sau khi đã trả gần đủ tiền, người dân được bàn giao nhà để hoàn thiện, trang trí nội thất. Nhưng từ khoảng nửa năm qua, họ không liên lạc được với Cty Khang Gia. Hầu hết giấy tờ nhà đất đều đang nằm trong các ngân hàng do Cty Khang Gia vay thế chấp. Bây giờ họ không biết làm cách nào để chuyển chủ quyền nhà và đất từ Cty Khang Gia sang tên mình. Nhiều người đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng huyện Cần Đước.

 

Căn nhà này được bán cho nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và 1 người khác, đang “khóa 2 khóa” để chờ giải quyết.
Căn nhà này được bán cho nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và 1 người khác, đang “khóa 2 khóa” để chờ giải quyết.

 

Trong số những “nạn nhân” của vụ việc có ông Đặng Văn Lớp – nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước (nay đã nghỉ hưu). Chính ông Lớp là người đã ký quyết định cấp đất cho Cty Khang Gia thực hiện DA Trung tâm thương mại TT.Cần Đước lúc còn đương nhiệm.

 

Theo ông Lớp, ông có ký hợp đồng mua 1 căn hộ (căn 8B) và ông đã trả trước cho Cty Khang Gia 1 tỉ đồng (trên tổng số 1,44 tỉ đồng). Khi ông Lớp chuẩn bị trả số tiền còn lại để nhận nhà thì mới biết Cty Khang Gia đã bán căn 8B cho người khác. Ông Lớp hiện cũng không tiếp xúc được với người của Cty Khang Gia để giải quyết vụ việc. Ông Lớp đã làm đơn trình báo với Công an huyện Cần Đước và nộp đơn kiện đến TAND huyện Cần Đước.

 

Theo Lao động

Từ khóa:
Thủ tướng chốt lãi suất vay mua nhà ở xã hội 5%/năm

Mức lãi suất cho vay ưu đãi với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở năm 2019 là 5%/năm.       Thủ tướng Chính...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng