Ngôi nhà gạch giúp chống nóng hiệu quả

Tọa lạc tại huyện Đông Anh, Hà Nội, ngôi nhà bằng gạch khiến người ta vừa cảm nhận được hơi thở hiện đại, vừa thấy được chất xưa ấm cúng.

Để chống nóng, nhà được tạo thành từ hai bức tường gạch cộng với vườn cây xanh trên mái giúp điều hòa không khí trong và ngoài nhà.

 

Hệ thống thoát nước cùng ống dẫn lắp đặt ngầm bên dưới cung cấp đầy đủ nước tưới cho vườn cây.
Hai lớp tường nhà hoạt động như một bộ lọc, chúng loại bỏ các khía cạnh bất lợi của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi, tiếng ồn… và chọn lọc nguồn không khí có lợi đem vào nhà.
Các ô vuông bằng gạch được lắp đặt có chủ ý để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

 

Cây xanh xen giữa hai lớp tường giúp thanh lọc không khí trước khi đi vào nhà.

 

Bằng cách sắp xếp tường và cây xanh như vậy từ bên trong gia chủ có thể nhìn thấy bên ngoài, nhưng ở ngoài lại không thể nhìn thẳng vào trong nhà tránh ánh mắt tò mò của người đi đường.
Nền lát gạch chẳng hề lạc điệu với tường gạch bởi nó giúp ngôi nhà lúc nào cũng mát mẻ.
Nội thất trong nhà sắp xếp theo phong cách nhà Việt Nam truyền thống.
Ngôi nhà bằng gạch nung là nơi để ta nhẩn nha tận hưởng cuộc sống và thấy quý hơn những khoảnh khắc có được trong ngôi nhà của chính mình.

Theo Báo Xây dựng

Bỏ lỡ cơ hội mua miếng đất rẻ đẹp vì kiêng tháng cô hồn

Dù rất thích miếng đất đó, anh Tú (TPHCM) vẫn lần chần không mua ngay vì kiêng tháng 7 âm lịch. Kết quả người chủ đã bán cho người khác.   [caption id="attachment_1212" align="aligncenter" width="665"] Kiêng mua bán vào tháng 7 âm lịch, anh Tú...