Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu

16/08/2019

Những ngày qua, Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ treo hàng loạt áp phích quảng cáo mở bán đất dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên khắp đường phố Bạc Liêu. Song, chính quyền TP Bạc Liêu khẳng định trên địa bàn không hề có dự án này.

 

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), xác nhận trên địa bàn TP Bạc Liêu không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City. “UBND TP Bạc Liêu đã rà soát và khẳng định không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn và đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các phường kiểm tra xem trên địa bàn phường nào có treo những tấm quảng cáo bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm xử lý theo quy định”, ông Bình nói.

 

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu cũng khẳng định không có dự án nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn TP Bạc Liêu cũng như tất cả các địa phương khác trong tỉnh. “Một dự án khu đô thị chỉ được mở bán khi có chủ trương đầu tư, đã xây dựng hạ tầng và có văn bản của Sở Xây dựng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có dự án Khu đô thị Bạc Liêu City”, ông Thăm khẳng định.

 

Tấm quảng cáo được treo mở bán đất dự án trên đường Trần Phú, TP Bạc Liêu.

 

Theo ghi nhận của phóng viên và phản ánh của người dân, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng… ở trung tâm TP Bạc Liêu xuất hiện hàng loạt tấm quảng cáo rao bán đất dự án Khu đô thị Bạc Liêu City. Những tấm quảng cáo này là của Công ty CP dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung dự án có tên Khu đô thị Bạc Liêu City, mở bán đất mặt tiền trục đường trung tâm lộ giới 35m, giá chỉ từ 8 triệu đồng/m2, nằm cạnh Trung tâm hành chính TP Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái Hồ Nam; cơ sở hạ tầng hoàn thiện, xây dựng ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tên ngay; ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị…

 

Nhiều người dân ở TP Bạc Liêu, cho biết những ngày qua không chỉ treo quảng cáo, nhân viên kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản này tại TP Bạc Liêu còn tư vấn lưu động, tư vấn qua điện thoại cho người có nhu cầu tìm hiểu về dự án. “Sau khi được tư vấn, chúng tôi đi tìm hiểu, coi đất nhưng không thấy có dự án nào như tên gọi ở vị trí họ giới thiệu. Hỏi cơ quan chức năng thì khẳng định không có dự án này trên địa bàn TP. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy ngành chức năng gỡ hết những tấm quảng cáo treo hai bên đại lộ Trần Phú hồi sáng cùng ngày”, ông Trần Thành Đạt, ở đường Trần Phú, TP Bạc Liêu nói.

 

Đến trưa 15-8, vẫn còn nhiều tấm quảng cáo của Công ty Đất Xanh Cần Thơ treo trên đường Tôn Đức Thắng, TP Bạc Liêu

 

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm quảng cáo của Công ty Đất Xanh Cần Thơ trên nhiều tuyến đường ở TP Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (phường 1, TP Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi liên hệ với số điện thoại “nóng” in trên quảng cáo thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp tục liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Công ty Đất Xanh Cần Thơ thì có nhân viên nữ nghe máy và xác định công ty này có rao bán đất dự án như trên tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi cụ thể chi tiết vị trí khu đất, tiến độ dự án… thì cô này xin số điện thoại và tên để gọi lại tư vấn sau. Nhưng chờ mãi nhiều giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của công ty này gọi lại.

 

Công ty Đất Xanh Cần Thơ được thành lập ngày 15-4-2019, trụ sở đặt tại đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trên Website của công ty tự giới thiệu hoạt động chuyên sâu về dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành làm rõ động cơ, mục đích của việc mở bán đất nền của dự án này.

 

Theo Người lao động

Nhu cầu về chung cư bình dân vẫn cao

Trong các loại hình bất động sản, chung cư giá bình dân được xem là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất của Covid-19 khi dữ liệu Batdongsan.com.vn ghi nhận các chỉ số đối với loại hình này giảm ít nhất (so với nhà riêng,...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land