Hội môi giới bất động sản Việt Nam công bố bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản”

15/11/2018

Môi giới bất động sản là một nghề nghiệp đặc biệt quan trọng đối với Thị trường Bất động sản nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung. Theo thống kê, nghiên cứu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trên 90% giao dịch nhà ở và Bất động sản được thực hiện thông qua các nhà Môi giới bất động sản là cá nhân hoặc doanh nghiệp Môi giới bất động sản.

 

 

Cũng theo thống kê, nghiên cứu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, ngành Môi giới bất động sản hiện tại thu hút trên 160 ngàn lao động trên cả nước với giá trị bất động sản giao dịch qua môi giới lên tới hàng triệu tỷ đồng mỗi năm.

 

Với lực lượng lao động đông đảo và doanh số giao dịch cực lớn, ngành Môi giới bất động sản thực sự rất quan trọng đối với nền kinh tế. Người hành nghề Môi giới bất động sản là bên kết nối những giao dịch lên tới hàng tỷ, thậm chí hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng, giao dịch có giá trị lớn vừa là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn đối với người môi giới Bất động sản trên phương diện cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp.

 

Ở các nước phát triển, nghề Môi giới bất động sản là một nghề danh giá được xã hội coi trọng cũng như chịu sự giám sát chặt chẽ của quản lý nhà nước. Bên cạnh các quy định giám sát chặt chẽ đối với người hành nghề thì sự tuân thủ các giá trị đạo đức hành nghề luôn được đề cao và được các Hiệp hội nghề nghiệp xem như một bộ luật về “lương tâm và trách nhiệm” mà bất cứ nhà Môi giới nào cũng cần tuân thủ và tôn trọng.

 

Với sự Hội nhập với thế giới của ngành Môi giới Bất động sản Việt Nam, người hành nghề Môi giới Bất động sản tại Việt Nam cũng ngày càng nhận ra tầm quan trọng của chữ tín, việc hành xử minh bạch, trung thực, có đạo đức trong kinh doanh, môi giới, tư vấn Bất động sản chính là chìa khoá thành công giúp phát triển, thăng tiến lâu dài trong nghề nghiệp.

 

Bắt nhịp với thông lệ chung của ngành Môi giới bất động sản trên thế giới, sau thời gian nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam quyết định công bố, ban hành bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” làm cơ sở định hướng về chuẩn mực đạo đức mà bất cứ người hành nghề Môi giới bất động sản nào tại Việt Nam cũng cần phải phấn đấu và hướng tới.

 

Việc công bố bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” là một sự kiện, một bước tiến quan trọng của ngành Môi giới Bất động sản Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hình ảnh của người Môi giới Bất động sản đang chịu khá nhiều áp lực và tai tiếng từ những vụ việc đã xảy ra cũng như sự nhìn nhận, đánh giá chưa thực sự khách quan trong xã hội đối về vai trò vị trí quan trọng của người hành nghề Môi giới bất động sản đối với xã hội và phát triển kinh tế, việc ra mắt bộ “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà môi giới bất động sản” sẽ là một điểm tựa tinh thần và định hướng phấn đấu cho người hành nghề Môi giới bất động sản chân chính muốn thành công và thành danh trong ngành Môi giới bất động sản tại Việt Nam.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

CocoBay Đà Nẵng mở bán đất nền, biệt thự, shophouse: Cầu vượt cung, nhà đầu tư sôi sục

Tập đoàn The Empire ngày 25/5/2019 ra mắt thị trường dòng sản phẩm biệt thự và shophouse ngay tại dự án CocoBay Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của dự án này, hứa hẹn đem tới cho nhà đầu tư một sản...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng