Hà Nội: Dự án giao thông lớn tác động mạnh tới bất động sản

24/08/2018

Những dự án được hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn đang được triển khai, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân sẽ trở thành lựa chọn yêu thích của người mua nhà…

 

 

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Hà Nội đang được hoàn thiện với nhiều dự án giao thông lớn được triển khai đã và đang tạo ra sức hút lớn về đầu tư bất động sản (bất động sản) trên diện rộng.

 

Theo đánh giá của Công ty tư vấn bất động sản CBRE, tại Hà Nội, cơ sở hạ tầng tiếp tục được cải thiện, nhiều dự án đường giao thông được đầu tư mở rộng, đặc biệt, việc công bố kế hoạch xây dựng thêm nhiều cây cầu mới qua sông Hồng và sông Đuống, trong tương lai sẽ giúp cải thiện đáng kể kết nối giữa khu vực phía Đông và phần còn lại của Thủ đô, đồng thời thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

 

Hấp dẫn doanh nghiệp và khách hàng

 

Cho đến nay, khu vực phía Tây Hà Nội hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư bất động sản: quy tụ các chủ đầu tư chuyên nghiệp; cơ sở hạ tầng đồng bộ; được quy hoạch để trở thành trung tâm thứ 2 của Thủ đô… Do đó, bất động sản nơi đây từ lâu đã trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng.

 

Phân tích về điều này, ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings nhận định: “Phía Tây Hà Nội, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện đã được đầu tư bài bản, đồng bộ về hạ tầng giao thông, bao gồm cả hệ thống đường bộ và đường sắt trên cao…

 

Trong đó, các tuyến đường Phạm Văn Đồng, đại lộ Thăng Long, đường 32… đều được quy hoạch mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố.

 

Bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Mỹ Đình còn được đầu tư đồng bộ về hạ tầng dịch vụ xã hội như Bệnh viện 198, trường Marie Curie, Đoàn Thị Điểm, Đại học Thương mại, Trung tâm thương mại The Garden, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước…

 

Trong tương lai, nhiều bộ, ngành chuyển về đây thì Mỹ Đình không chỉ là trung tâm hành chính mới mà còn thu hút lượng lớn người dân chuyển đến đây sinh sống. Từ đó làm gia tăng nhu cầu nhà ở, trong đó có cả nhu cầu nhà ở cho thuê bởi người nước ngoài hiện tập trung tại Mỹ Đình rất đông và đang có xu hướng gia tăng”.

 

Ngoài khu vực phía Tây, khu vực hai bên sông Hồng thuộc phía Đông và phía Bắc Hà Nội như Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh… cũng trở thành địa điểm hấp dẫn đầu tư bất động sản.

 

“Việc nhiều cây cầu mới được đưa vào sử dụng, rút ngắn khoảng cách giữa trung tâm với bên kia sông Hồng đã làm tăng thêm giá trị bất động sản khu vực phía Đông. Bên cạnh đó, khu vực này còn là nơi giao lộ các huyết mạch giao thông chính của miền Bắc và cả nước như: đường thủy, đường sắt, hàng không, các quốc lộ 1A, 1B, 5A, 5B, đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên được triển khai…

 

Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã mở rộng hoạt động sang quận Long Biên như Big C, Trần Anh, Hapro… Nhiều dự án trường học quốc tế sắp được triển khai cũng là những yếu tố thuận lợi cho Gia Lâm, Long Biên phát triển, thu hút nhu cầu nhà ở, đầu tư bất động sản”, ông Nguyễn Dũng Minh, Phó tổng giám đốc Ecopark nhận định.

 

Theo nhiều nhà đầu tư, nhờ quỹ đất rộng, phù hợp xây những khu đô thị tích hợp, hạ tầng đồng bộ, khu vực hai bên bờ sông Hồng đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có định hướng xây dựng phù hợp, dịch vụ tiện ích hiện đại như khu đô thị phức hợp như Vincom, Việt Hưng, BRG…

 

Xu hướng lựa chọn vị trí thuận tiện

 

Trong khi đó, ở khu vực trung tâm Thủ đô về phía Nam, hàng loạt tuyến đường kết nối đã được UBND Thành phố phê duyệt mở rộng. Trong đó có đường Trương Định mở rộng 40,0m; Kim Ngưu – Mai Động – Tam Trinh mở rộng 40,0m; Hoàng Mai, Lĩnh Nam 22,5m… Điều này góp phần không nhỏ thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm nhà ở tại khu vực trung tâm.

 

Đánh giá về điều này, ông Nguyễn Vĩnh Trân, Tổng giám đốc MIK Group nhìn nhận: tại những thành phố lớn, trong đó có Hà Nội, đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông không chỉ giải quyết vấn đề tắc đường mà còn góp phần không nhỏ phát triển thị trường bất động sản. Những khu vực đồng bộ về giao thông sẽ tiếp tục thu hút các chủ đầu tư và khách hàng mua nhà.

 

Dự kiến, những dự án bất động sản được triển khai trước khi mở đường sẽ được hưởng lợi rất nhiều và sẽ có khả năng tăng giá. Những dự án mới, triển khai sau khi hạ tầng giao thông hoàn thiện thì chủ đầu tư phải mất nhiều chi phí hơn, song dự án vẫn sẽ thu hút khách hàng bởi có vị trí thuận tiện.

 

“Hiện tại, nhu cầu nhà ở của người dân Hà Nội rất lớn. Với sự phát triển ngày càng đồng bộ của cơ sở hạ tầng cũng như nguồn cung nhà ở, người mua có nhiều lựa chọn ở nhiều phân khúc, nhiều dự án, nhiều vị trí. Tuy nhiên, khách hàng luôn có xu hướng tìm kiếm vị trí tốt hơn, thiết kế, sáng tạo hơn. Cụ thể là những dự án được hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn đang được triển khai, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân sẽ trở thành lựa chọn yêu thích của người mua nhà”, ông Trân nhận định.

 

Theo Vneconomy

Từ khóa:
Giá thuê văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội liên tục tăng

Theo Savills, tại Tp.HCM và Hà Nội khả năng lấp đầy văn phòng cho thuê luôn đạt tỉ lệ cao. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo quý và năm.     Cụ thể, trong quý 1/2019, tại Tp.HCM, chỉ số văn phòng đạt...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng