Giới đầu tư “săn” đất nền ven đô

12/03/2020

Theo nhiều chuyên gia, đất nền vùng ven vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao hơn so với các phân khúc khác. Đặc biệt những dự án có đầy đủ pháp lý, sổ đỏ luôn là sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng. 

 

Hệ thống hạ tầng tại dự án Aroma Đồng Kỵ đã hoàn thiện 96%

 

Đúng như dự báo đầu năm của nhiều chuyên gia BĐS, đất nền vùng ven tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với những doanh nghiệp và nhà đầu tư nhạy bén trong bối cảnh quỹ đất Thủ đô ngày càng thu hẹp, giá đất bị đẩy cao “ngất ngưởng”. Bên cạnh đó, yếu tố lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cao cũng góp phần duy trì sức nóng của phân khúc này tại một số tỉnh thành hội tụ nhiều tiềm năng, tiêu biểu như Bắc Ninh. 

 

Các nhà đầu tư hiện nay có xu hướng săn tìm các dự án đất nền ở các khu đô thị nằm gần các khu công nghiệp lớn. Hơn hết, giới đầu tư ít giao dịch những dự án pháp lý chưa đầy đủ mà thường tìm đến các dự án đã phân lô, tách thửa (có sổ đỏ từng lô) nhằm đảm bảo an toàn. 

 

Theo bộ phận nghiên cứu thị trường của PHUQUYLAND, nhà đầu tư “săn” đất nền vùng ven phần lớn họ muốn mua những lô đất có sổ đỏ để ở, cho thuê hoặc kinh doanh. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư đang làm việc ở khu công nghệ cao tại Bắc Ninh đang rất lớn. Đặc biệt, thời gian gần đây nguồn vốn FDI đổ vào Bắc Ninh tăng nhanh. Chỉ trng Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 606,8 triệu USD, đồng thời điều chỉnh tăng vốn cho 66 dự án với tổng vốn tăng thêm 386,3 triệu USD.

 

Những khu công nghiệp lớn nở rộ tại Bắc Ninh đã kéo theo sự gia tăng dân số cơ học và nhu cầu về đất ở nhưng hiện tại hầu hết các kỹ sư, chuyên gia phải mất hàng tiếng đồng hồ di chuyển đến Thủ đô để sinh sống vì ở khu vực này chưa có các khu nhà ở chất lượng.Chính vì thế, những khu đô thị mới, khu dân cư mới đã đầy đủ pháp lý, xây dựng hạ tầng đồng bộ bám quanh khu công nghệ cao đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

 

Theo tìm hiểu thị trường tại Bắc Ninh của bộ phận nghiên cứu thị trường PHUQUYLAND, mặc dù thị trường BĐS đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Tại xã Từ Sơn, Bắc Ninh, dự án Aroma Đồng Kỵ đang là một trong những điểm sáng đầu tư. Bên cạnh hệ thống hạ tầng hoàn thiện, cơ sở pháp lý rõ ràng, dự án cũng đang được đánh giá cao về yếu tố vị trí khi quy tụ nhiều cụm công nghiệp như: Hanaka, Vsip, Samsung,… trong bán kính ngắn. 

 

Trước thời điểm tái điều chỉnh giá nhà đất vào năm 2020, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất do tính bảo toàn và gia tăng giá trị theo thời gian. Đặc biệt, khi nguồn cung đất nền tại Hà Nội dần trở nên cạn kiệt, thị trường vùng ven càng có nhiều cơ hội tăng trưởng và khẳng định sức hút

 

Nguồn: Tổng hợp 

Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land