Giá đất tăng mạnh, giao dịch tại Vân Đồn ngày càng nhộn nhịp

24/03/2019

Giá đất ở Vân Đồn hiện đang tăng lên từng ngày, từng giờ, đẩy nhanh các giao dịch diễn ra ngày một nhiều. Những hợp đồng giao dịch được “chốt” nhanh trong tích tắc.

 

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã 

 

Thị trường bất động sản (BĐS) Vân Đồn có dấu hiệu sốt trở lại sau khi UBND tỉnh cho phép mở lệnh giao dịch từ tháng 1. So với cách đây 3 tháng, giá đất nhiều khu vực tăng 40-50%.

 

Chẳng hạn, ở dự án Phương Đông, giá đất nền dao động ở khoảng 34-40 triệu đồng/m2. Môi giới cho hay từ tháng 1, khi thị trường được mở lệnh mua bán, giá đất nền đô thị tại đây ở 25-28 triệu đồng/m2. Sau hơn 2 tháng, giá đã tăng khoảng 50%.

 

Đất ở Khu đô thị Thống Thất hiện có giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng khoảng 6-7 triệu/m2 so với tháng 1. Dự án tái định cư Đoàn Kết cũng được bán với giá 13-15 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50%.

 

Ngoài đất nền, đất thổ cư ở Vân Đồn cũng tăng mạnh trong thời gian qua. Giá đất thổ cư nằm dọc đường 334 cao nhất có thể lên đến 30 triệu đồng/m2. Ở trung tâm thị trấn Cái Rồng, nhiều lô đất được định giá 50-60 triệu đồng/m2.

 

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã trong 2 tháng qua. Ảnh: T. Tú.

 

Người dân “sướng” khi giá đất tăng cao

 

Kể từ khi Vân Đồn lên cơn sốt đất, sau đó bị tạm hoãn giao dịch, rồi sốt trở lại, thị trường chứng kiến nhiều câu chuyện bên lề, theo giới môi giới bình luận, là “loạn, hỗn tạp nhưng thú vị”.

 

Những người đã trót bán đất lúc giá rẻ thì tiếc. “Lỡ bán mất miếng đất hồi 2017, mất 5-6 tỷ, đợi thêm mấy tháng nữa có phải đã thành tỷ phú rồi không”, “hồi trước, có người bảo mua miếng đất to hẳn mà không mua, mua có trăm mét vuông, không bõ”… là những nuối tiếc của không ít người dân Vân Đồn bây giờ.

 

Chứng kiến giá đất tăng, không ít người dân “vui” vì đất Vân Đồn tăng từng ngày, đắt hơn Cẩm Phả, thậm chí nhiều lô đất đắt ngang đất TP Hạ Long.

 

Chủ một nhà nghỉ ở thị trấn Vân Đồn hãnh diện: “Đất này giờ 100 triệu đồng/m2, mà có hơn thế nữa thì tôi cũng không bán, đất giờ quý hơn cả vàng”.

 

Quán nước, quán cafe thành “sàn” giao dịch

 

Từ nhiều tháng nay, quán cà phê này trở thành một địa điểm giao dịch đất đai nhộn nhịp ở Vân Đồn. Nhiều cuộc giao dịch đã hoàn tất tại đây chỉ trong “một nốt nhạc”. Có những cuộc giao dịch vài ba tỉ đồng, cũng có những cuộc giao dịch lên tới hàng chục tỉ đồng.

 

Ở Vân Đồn, quá cà phê hay nhà hàng đều trở thành điểm hẹn để giao dịch BĐS. Ảnh: T. Tú

 

Trên con đường dẫn vào khu tái định cư xã Hạ Long (rộng hơn 52 ha nằm dọc mé biển, hiện vẫn chỉ là những bãi đất trống mênh mông), một quán lán che bạt tạm bợ cũng trở thành “sàn giao dịch” luôn có vài cò đất túc trực. Chỉ cần có người lạ đi xe vào là họ liền ùa ra chào mời mua bán đất.

 

Cả huyện “nhộn nhịp” chuyện đất đai như ngày lễ

 

Đến Vân Đồn những ngày gần đây ai ai cũng bán đất, đi đâu cũng giá đất.  Một người đàn ông trung niên lái xe ôm cạnh UBND huyện, thấy khách lạ hỏi đường, liền hỏi: “Xuống mua đất à? Có mua không, tôi có lô đất thổ cư giá tốt lắm”.

 

Người lái taxi cũng giới thiệu: “Tôi có bà chị mở văn phòng đất ở đây, muốn tìm hiểu đất cát thì tôi dẫn mối cho”…

 

Chủ nhà hàng chuyên về ăn uống cũng thẳng thắn kể chuyện “bội thu” nhờ lượng “cò” và lượng khách tăng đột biến trong mấy tháng qua.

 

Ở Vân Đồn, từ quán ăn đến quán cà phê, từ nhà ra ngoài ngõ chủ đề chính của mọi cuộc nói chuyện đều là đất và giá đất.

 

Nguồn: Tổng hợp

Bao giờ thị trường bất động sản “trỗi dậy”?

Rõ ràng thị trường địa ốc đang rất khó khăn trong quý 1 vừa qua, hiện đã có một số tín hiệu lạc quan hơn. Thế nhưng, sắp tới sẽ là thời kỳ hậu Covid-19 với những diễn biến khó lường.   [caption id="attachment_6125" align="aligncenter"...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land