Dòng vốn tỷ USD cam kết đổ vào du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

07/12/2018

Tại “Diễn đàn Cao cấp Du lịch Việt Nam” vừa diễn ra tại Hà Nội, nhiều thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa các nhà đầu tư Việt Nam với đối tác nước ngoài đã diễn ra, với tổng trị giá hàng tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là Tập đoàn Novaland hợp tác chiến lược với Minor Hotel Group và Greg Norman Golf Course Design,…

 

 

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ diễn đàn này đã có 5 thỏa thuận hợp tác trị giá gần 2 tỷ USD đã được các đối tác trong nước ký kết với các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Trong đó, ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland đã ký kết 2 thỏa thuận hợp tác chiến lược với đối tác nước ngoài dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

 

Theo đó,  Minor Hotels Group sẽ quản lý vận hành 7 khu khách sạn – nghỉ dưỡng của Novaland và Công ty Greg Norman Golf Course Design sẽ phát triển 4 sân golf tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận)… tổng giá trị đầu tư các sân golf ước tính 100 triệu USD. 

 

Các nhà đầu tư ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Diễn đàn cao cấp du lịch Việt Nam ngày 6/12/2018 tại Hà Nội.
Các nhà đầu tư ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Diễn đàn cao cấp du lịch Việt Nam ngày 6/12/2018 tại Hà Nội.

 

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và Tập đoàn Khách sạn Rosewood cũng đã ký kết thỏa thuận về Dịch vụ quản lý khách sạn; Wendy Wu Tours và Công ty TNHH Du thuyền Victoria ký kết phát triển đội du thuyền quốc tế và các sản phẩm du lịch tại khu vực sông Mekong; ông Trần Trọng Kiên đại diện cho CTCP Hàng không Hải Âu ký kết hợp tác với ông Tony Fernandes – CEO của AirAsia về đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất, đội tàu bay…

 

Novaland đang tính “chơi lớn” ở những thị trường mới nổi

 

Trong số những thỏa thuận trên, đáng chú ý là 2 thỏa thuận hợp tác chiến lược của tập đoàn Novaland. Điều này cho thấy tập đoàn này đang từng bước “tấn công” mạnh mẽ vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường du lịch ở những địa phương giàu tiềm năng.

Ông Greg Norman, một huyền thoại làng Golf đã có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland khảo sát tại Phan Thiết, và sẽ triển khai sân golf tại đây vào quý I/2019 và tiếp theo đó là các tỉnh thành như Cần Thơ (ĐBSCL)
Ông Greg Norman, một huyền thoại làng Golf đã có buổi làm việc với Tập đoàn Novaland khảo sát tại Phan Thiết, và sẽ triển khai sân golf tại đây vào quý I/2019 và tiếp theo đó là các tỉnh thành như Cần Thơ (ĐBSCL)

 

Bởi trước đó, Novaland đã định hình chiến lược này cách đây hơn 1 năm và đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 thông qua hồi tháng 4/2018.

 

Theo đó, Novaland đang rót vốn đầu tư mạnh mẽ vào các thị trường như Cam Ranh (Nha Trang), Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Phan Thiết – Bình Thuận, Ninh Thuận,…Đây cũng là thị trường đang còn dư địa phát triển rất lớn vì còn thiếu cơ sở lưu trú chất lượng cao, hạ tầng chưa phát triển trong khi khách du lịch lại đang tăng cao. Bên cạnh những đại gia địa ốc như Vingroup, BRG, FLC, Tuần Châu, DIC, Tập đoàn Novaland đang nhận được sự quan tâm rất lớn.

 

Bên cạnh sự kiện ký kết hợp tác này, đại diện Novaland cho biết dự kiến cuối năm Tập đoàn Novaland sẽ có buổi làm việc với Sở xây dựng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thảo thuận về ý tưởng quy hoạch khu đô thị sinh thái Tây Nam là một đại đô thị dự kiến có quy mô diện tích lên tới 1.800ha nằm mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP.Bà Rịa.

 

Bên cạnh đó, Novaland cũng đã tung ra dự án nghỉ dưỡng NovaHills Mũi Né Resort & Villas với khoảng hơn 600 biệt thự trên đồi có tầm nhìn hướng biển; và sắp tới đây dự án Bất động sản nghỉ dưỡng Avani Cam Ranh do thương hiệu đẳng cấp quốc tế – AVANI quản lý vận hành tại Cam Ranh Khánh Hòa.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Giá thuê văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội liên tục tăng

Theo Savills, tại Tp.HCM và Hà Nội khả năng lấp đầy văn phòng cho thuê luôn đạt tỉ lệ cao. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo quý và năm.     Cụ thể, trong quý 1/2019, tại Tp.HCM, chỉ số văn phòng đạt...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng