Đầu tư cuối 2018: Người mua chuyển hướng đất nền an toàn

Tháng Mười Hai 6, 2018

Cứ đến thời điểm cuối năm, sau khi tính toán xong các nguồn tiền từ kinh doanh, chị Ngọc Lan, tiểu thương tại chợ Tân Bình- Tp.HCM lại bắt đầu tìm kiếm bất động sản để đầu tư.

 

 

Nếu như năm trước, chị chuyển hướng sang đầu tư căn hộ thì năm nay, chị cho biết sẽ đầu tư lại đất nền có pháp lý an toàn. Theo chị, đây vẫn là kênh giữ tiền tốt & có giá trị gia tăng cao về mặt đầu tư.

 

Đất nền an toàn hút nhà đầu tư

 

“Năm ngoái, tôi chuyển hướng đầu tư vài căn hộ vì thấy vị trí ổn, giá phù hợp. Tuy nhiên, đến nay, sau 1 năm, tính ra giá trị gia tăng không như kỳ vọng. Trong khi đó, một số đất nền và nhà mặt đất mua trước đó thì có nơi đã lên hơn 30% chỉ sau 1 năm”, chị Nga cho biết về quyết định đầu tư lại đất nền an toàn tại các khu vực có tiềm năng phát triển tốt.

 

Thống kê gần đây cho thấy, với một lượng lớn căn hộ đang được chào bán và mặt bằng giá đang tăng cao tại khu vực nội đô như hiện nay đã khiến nhiều nhà đầu tư phải chuyển hướng. Đây cũng chính là nguyên nhân góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường đất nền trong thời điểm cuối 2018.

 

“Mặc dù đất nền tại nhiều khu vực ven đô hiện có mức giá khá “mềm”, có nơi thời gian thanh toán kéo dài tận 1 năm. Tuy nhiên, điều tôi lo ngại nhất vẫn là các vấn đề pháp lý. Vì vậy, khi gặp dự án vừa đảm bảo vị trí, vừa đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý là tôi đầu tư ngay. Tôi vừa quyết định mua 2 nền tại dự án Golden Citi cũng chính vì điều này”, chị Nga chia sẻ thêm.

 

Là một trong số ít dự án hiếm hoi có 4 mặt tiếp giáp đường, Golden Citi được các nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng khai thác đầu tư.
Là một trong số ít dự án hiếm hoi có 4 mặt tiếp giáp đường, Golden Citi được các nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng khai thác đầu tư.

 

Golden Citi là dự án gồm 23 nền, vị trí tại khu dân cư trung tâm phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa và có mức giá tầm 1,3 tỷ/nền 600m2. Theo các nhà đầu tư, đây là một trong số ít dự án được đánh giá cao về mặt an toàn trong đầu tư nhờ vào 3 yếu tố: vị trí, mức giá “mềm” và pháp lý tốt.

 

“Tính ra, Golden Citi cách Tp.HCM tầm 45 phút đi xe, thuộc khu vực đang có sự phát triển tốt ở cả 3 lĩnh vực: Cảng biển – công nghiệp & dịch vụ hậu cần cảng, mức giá còn mềm (chỉ 2.2 triệu/m2) và pháp lý rõ ràng. Vì vậy, dự án này rất hợp cho tầm nhìn đầu tư tầm 1-2 năm tới”. Chị Nga cho biết thêm về quyết định của mình.

 

Phú Mỹ, Bà Rịa điểm đến mới của các nhà đầu tư nhanh nhạy

 

Không khó để lý giải quyết định đầu tư vào đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa của nhiều nhà đầu tư nói chung và chị Lan nói riêng khi như hiện nay. Thị xã này hiện đang được đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, thay da đổi thịt từng ngày và tập trung vào hoàn thiện các ngành kinh tế mũi nhọn để từng bước trở thành đô thị cảng.

 

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến QL51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; QL56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

 

“Khi chị Lan đi khảo sát đất ở Phú Mỹ về và rủ mua đất ở dự án Golden Citi, tôi đã quyết định mua luôn. Thật ra, tôi cũng có vài người bạn cùng làm ăn tại chợ Hắc Dịch, Phú Mỹ nên biết rất rõ về tiềm năng và lợi thế của Golden Citi. Vị trí là lợi thế không thể không nhắc đến của dự án khi chỉ cách KCN Samsung trong tương lai 200m, cách chợ Hắc Dịch chỉ 500m, cách KCN lân cận và cảng biển cũng trong bán kính tầm 7-8km, và kết nối vào dự án cũng đã hoàn thiện, rất rộng, thoáng”, anh Trung, tiểu thương chợ Tân Bình chia sẻ lý do mua đất nền Golden Citi.

 

Phú Mỹ hiện đã dành gần 5.000ha cho phát triển khu công nghiệp, trong đó, các khu công nghiệp lớn có thể kể đến như Sonadezi Châu Đức, KCN dầu khí Long Sơn, KCN Phú Mỹ… Dự kiến, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải và các KCN, trong 2-3 năm tới, Phú Mỹ sẽ hút mạnh một lượng lớn các chuyên gia và công nhân về đây sinh sống và làm việc. Chỉ tính riêng KCN Sonadezi Châu Đức, dự kiến đến 2020 sẽ hút khoảng 80.000 lao động với công suất lắp đầy 50%.
Lợi thế vị trí tại KDC trung tâm phường Hắc Dịch và chỉ cách các tiện ích như chợ, trường học, KCN Samsung... chỉ tầm 200-500m giúp Golden Citi trở nên hấp dẫn đối với người mua.
Lợi thế vị trí tại KDC trung tâm phường Hắc Dịch và chỉ cách các tiện ích như chợ, trường học, KCN Samsung… chỉ tầm 200-500m giúp Golden Citi trở nên hấp dẫn đối với người mua.

 

Nhu cầu lớn cho chỗ ở trong vài năm sắp đến nhưng quỹ đất dành cho khu dân cư của Phú Mỹ hiện chỉ khoảng 9%. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp bất động sản tại Phú Mỹ sôi động hơn và có mức độ tăng giá 20%-30% trong 2 năm trở lại đây.

 

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam: Thị trường BĐS về trung dài hạn ổn định, ngắn...

“Hai thị trường lớn Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục sự phát triển bền vững và tốc độ ổn định trong thời gian tới. Các dự án BĐS vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh và liên tục cung cấp ra thị trường BĐS”, ông...