Đã phá dỡ con đường ‘nổi tiếng’ ở Củ Chi

17/09/2018

 

Trước đó ông Bùi Hoàng Anh tố cáo UBND xã Tân Thạnh Đông cùng Công an huyện Củ Chi làm khó dễ ông khi ông làm con đường này.

 

 

“Ngày 13-9, UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể, công an, quân sự… đã tổ chức cưỡng chế con đường được xây trái phép, trả lại hiện trạng mương thoát nước như ban đầu” – UBND xã Tân Thạnh Đông vừa có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi, TP.HCM về việc xử lý công trình đặt cống, san lấp mở rộng đường không phép trên mương thoát nước tại ấp 6 gây nhiều dư luận trong thời gian qua.

 

Trước đó, UBND xã Tân Thạnh Đông đã ban hành quyết định cưỡng chế và gửi kế hoạch, thông báo cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm tới các bên liên quan.

 

Con đường bị cưỡng chế nói trên trở nên nổi tiếng nhất Củ Chi sau khi ông Bùi Hoàng Anh (ngụ huyện Củ Chi) tố cáo UBND xã Tân Thạnh Đông cùng công an huyện này làm khó dễ, thậm chí đánh đập ông dù ông tự bỏ ra hơn 200 triệu đồng làm con đường cho người dân thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, qua xác minh thì về pháp lý, con đường này được xây dựng không phép trên mương thoát nước thuộc phần đất của Công ty Bò sữa TP. Ngay từ đầu UBND xã đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công nhưng ông Anh không chấp hành. Qua làm việc với UBND xã, Công ty Bò sữa TP cũng yêu cầu xã hỗ trợ trả lại phần đất này.

 

Lực lượng công an cũng có báo cáo khẳng định không đánh đập ông Anh như lời ông này tố. Ngoài ra, trong biên bản ban đầu khi làm việc với UBND xã, ông Anh cho hay chỉ được thuê để làm con đường nói trên, không phải tự bỏ tiền làm từ thiện (như sau này ông Anh cho hay trên một số kênh thông tin – PV).

 

Lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định con đường trên vừa vi phạm pháp luật (chiếm đất của người khác), vừa không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân (do hai căn nhà tại đây đều có mặt tiền ở đường khác, còn lại là các lô đất trống). Việc mở đường nói trên có yếu tố phục vụ cho việc phân lô, tách thửa các khu đất trống lân cận.

 

Về vấn đề này, sau khi trên mạng lan truyền thông tin nhà tài trợ đi làm đường từ thiện cho dân bị cơ quan chức năng làm khó, báo Pháp Luật TP.HCM đã vào cuộc làm rõ thực hư. Qua làm việc trực tiếp với các bên, kể cả những nhân chứng lâu năm vẫn đang sống tại khu vực này và chính ông Bùi Hoàng Anh , chúng tôi nhận thấy nội dung sự việc của ông Anh có nhiều mâu thuẫn, kể cả mục đích và đối tượng được ông Anh cho rằng làm từ thiện để giúp đỡ (xem bài “Thực hư vụ tự bỏ tiền làm đường, bị còng tay” ngày 7-7).

 

Trong khi đó, phía UBND xã trưng bằng chứng như bản vẽ hiện trạng vị trí khẳng định phần đất làm đường là con mương thoát nước thuộc phần đất của Công ty Bò sữa cũng như những biên bản làm việc và yêu cầu ông Anh ngừng thi công con đường không phép nói trên.

 

Tháng 7-2018, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm, huyện Củ Chi cũng thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về vụ việc này. Nội dung tương tự như những gì báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

 

Theo Pháp Luật TPHCM

Từ khóa:
‘Món ăn mới’ trên thị trường bất động sản du lịch

Shoptel là mô hình bất động sản dành cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và am hiểu về kinh doanh khách sạn, nếu không rất khó thành công.   [caption id="attachment_12575" align="aligncenter" width="650"] Dự án Cocobay Đà Nẵng đang chào bán nhà...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng