BĐS Nam Sài Gòn 2020: Thị trường vùng ven dẫn đầu

14/03/2020

Với mặt bằng giá BĐS còn mềm và đảm bảo tính thanh khoản cao, khu Nam Sài Gòn nói chung và các đô thị vệ tinh như Cần Giuộc, Bến Lức, Cần Đước… nói riêng đang trở thành mục tiêu an cư, đầu tư trong năm 2020.

 

 

Nhận diện “tâm điểm”

 

Việc khan hiếm nguồn cung ở trung tâm TP.HCM khiến giới đầu tư BĐS chuyển hướng quan tâm đến các đô thị vệ tinh của Sài Gòn. Những khu vực này có thể thu hút dòng vốn quy mô và trở thành mục tiêu an cư, đầu tư trong năm 2020.

 

Tại khu vực phía Nam Sài Gòn, hiện Nhà Bè và các đô thị vệ tinh Cần Giuộc, Bến Lức, Cần Đước (Long An)… lọt vào tầm ngắm với mức giá mềm, sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

 

Giá đất thổ cư tại các đô thị vệ tinh khu Nam vẫn chưa đạt đến mốc 30 triệu đồng/m² và không ngừng tăng nhờ tốc độ đô thị hóa. Chưa kể, những khu vực có hạ tầng được đầu tư bài bản còn đáp ứng tốt việc an cư, do đó tỷ lệ khách mua với nhu cầu thật ngày càng nhiều.

 

Đặc biệt, từ giữa năm 2019, thị trường đang dần bước vào giai đoạn ngày càng minh bạch và thanh lọc. Các nhà đầu tư không chỉ tập trung ở sản phẩm “hot”, mà còn hướng đến những sản phẩm sở hữu giá trị thật (an cư, có thể tích lũy, cho thuê), có pháp lý hoàn chỉnh và được quy hoạch bài bản.

 

“Chìa khóa” phát triển vùng kinh tế

 

Các dự án hạ tầng lớn kết nối Long An với vùng lõi đô thị TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, có thể kể đến như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thông với KCN Long Hậu; Tuyến Metro số 4 nối từ Q.12 đến KĐT- cảng Hiệp Phước.

 

Thêm vào đó, khu Nam sắp tới còn mở rộng đường Lê Văn Lương để tăng cường kết nối Q.7 và Cần Giuộc, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua địa bàn huyện Đức Hòa và Cần Giuộc.

 

Đặc biệt, ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã kết nối xuyên suốt với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thì tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua Bến Lức, Cần Giuộc (Long An), Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) đang ngày một hoàn thiện.

 

Chưa kể, Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước dài khoảng 35,8km cũng đang được triển khai nhằm tải lưu lượng phương tiện qua nội thành TP.HCM và trung chuyển hàng hóa đi cảng Hiệp Phước.

 

Trước sự chuyển động của các dự án hạ tầng, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn sốt, nhất là tại các khu vực giáp ranh TP.HCM như Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… Tuy nhiên, nguồn cung hàng chủ yếu là nhà đất riêng lẻ, nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm những dự án khu dân cư mới được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ với đầy đủ tiện ích nội ngoại khu.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ khóa: , ,
Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land