BĐS Hải Phòng: Dự án nào đang hút khách?

21/12/2018

Thị trường BĐS Hải Phòng thời gian gần đây có sự thay đổi đáng kể. Một trong những yếu tố tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ này được giới chuyên gia nhận định là nhờ cú hích về phát triển cơ sở hạ tầng. Sự lựa chọn các sản phẩm BĐS ở trung tâm nội đô đang trở thành xu hướng mới tại thành phố Cảng.

 

 

Thành phố năng động

 

Giữ vai trò là một trung tâm kinh tế – xã hội thuộc vùng duyên hải của Bắc Bộ, Hải Phòng được đánh giá là thành phố có nền tảng kinh tế phát triển khá nhanh và bền vững, đặc biệt chính là ở sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ của thị trường BĐS so với những tỉnh lân cận khác.

 

Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế đổ bộ đã làm thị trường này “thức giấc” và dự kiến thời gian tới còn sôi động hơn nữa. Kết quả trên được nhiều chuyên gia nhận định bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây.

 

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của UBND TP hải Phòng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 21,6%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%. Kinh tế thành phố chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ, đang chuyển dần sang tăng trưởng hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, ngày càng có nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn trong nước và thế giới đến đầu tư với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

 

Một trong những yếu tố góp phần đưa Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ như hiện nay là nhờ chính sách phát triển đồng bộ theo quy hoạch chung của TP đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.Theo đó, xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu của cả nước, là trung tâm dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao; trung tâm du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và y tế của vùng duyên hải Bắc Bộ. Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đô thị hiện đại, đồng bộ; phát huy vai trò là hạt nhân, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc.

 

Theo quy hoạch, thành phố Hải Phòng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, một trung tâm lớn về kinh tế, giáo dục, y tế và khoa học công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại; đầu mối giao thông, giao lưu trong nước và quốc tế; có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh.

 

BĐS nội đô lên ngôi

 

Hải Phòng là thành phố đông dân thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với 2 triệu dân sinh sống. Trong đó dân cư chủ yếu tập trung đông đúc ở các quận nội thành như: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An… bởi nơi đây buôn bán thuận tiện, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi.

 

Trong vài năm trở lại đây, việc gia tăng dân số không ngừng đã kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Tập quán kinh doanh “buôn có bạn, bán có phường” đã khiến cho những tiểu thương, những hộ kinh doanh không muốn chuyển địa điểm cách xa trung tâm. Điều này khiến các quận nội thành trở nên đông đúc và trật trội hơn bao giờ hết, trong khi quỹ đất thì hạn hẹp.

 

 

Để giải bài toán “an cư lạc nghiệp” và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các cư dân các quận nội thành, một số dự án đã được triển khai như Làng Việt Kiều (Lê Chân), Hoàng Huy Riverside (Hồng Bàng)… Trong đó nổi bật hơn cả là dự án Bach Dang Luxury Residence 85 đường Cầu Niệm, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân.

 

Giới kinh doanh cho rằng, Bach Dang Luxury Residence sẽ là địa chỉ giao thương sầm uất bậc nhất TP cảng, mang tới vô vàn cơ hội kinh doanh sôi động và một phong cách mua sắm, giải trí hoàn toàn mới. Đây còn là khu nhà phố thương mại – shophouse duy nhất tại trung tâm nội đô của quận Lê Chân (một quận đông đúc, sầm uất nhất của Hải Phòng với dân số khoảng 200.000 người).

 

Bach Dang Luxury Residence gồm 55 căn nhà phố thương mại cao cấp có diện tích từ 54,7-116,7 m2 trên khu đất rộng 6.535 m2 cho mục đích thương mại kết hợp ở và kinh doanh là chính. Mặt tiền 5m dễ dàng tiếp cận với hai tuyến phố Cầu Niệm và Phạm Tử Nghi. Với sự góp mặt đa dạng các ngành hàng của giới tiểu thương thì khu phố chợ mở rộng gần với 85 Cầu Niệm sẽ ngày càng sầm uất và chắc chắn việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi.

 

Theo Trí thức trẻ

PHUQUYLAND chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền Shoptel Cocobay Đà Nẵng

Cocobay – khu nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng của Empire Group chính thức tái xuất thị trường với khu phức hợp nghỉ dưỡng NamanHomes và Coco Wonderland. PHUQUYLAND tiếp tục là đối tác chiến lược của Empire Group trong phát triển và...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng