Bất động sản ven biển hấp dẫn nhà đầu tư

06/08/2019

Thị trường đang chứng kiến một xu hướng từ các nhà đầu tư nhỏ, lẻ với nguồn thu nhập ổn định có nhu cầu sở hữu các căn hộ biển như là “ngôi nhà thứ 2” với mong muốn có một khoản đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao.

 

 

Khi đầu tư chứng khoán, tiền ảo trên đà giảm do tỷ lệ rủi ro cao và các kênh tiết kiệm tiền từ ngân hàng chưa đem lại lợi nhuận như mong muốn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng chuyển dịch khoản tiền nhàn rỗi của mình vào căn hộ biển với nhiều lựa chọn đầu tư: đầu tư sinh lời, đầu tư cho thuê, đồng thời là một second-home phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình.

 

Tiềm năng tăng giá vượt trội

 

Lý giải về việc căn hộ biển trở thành xu hướng đầu tư hơn là các kênh nhà phố, chung cư hay đất nền, thống kê cho thấy: những phân khúc này chỉ có tỷ suất lợi nhuận khoảng 3-4%, văn phòng cho thuê 8-10%, trong khi bất động sản ven biển có mức lợi nhuận lên tới là 10-16%. Bên cạnh đó, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này trong dài hạn cũng cao hơn so với các loại hình đầu tư bất động sản khác.

 

Tại Việt Nam, năm 2019 chứng kiến làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất trong 10 năm qua. Giá bất động sản ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Các thị trường nóng như Nha Trang tăng 150%, Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%.

 

Đặc biệt, theo xu hướng khan hiếm bất động sản ven biển đang diễn ra ở hầu hết các nước trên thế giới, giá trị của những bất động sản biển sẽ ngày một tăng cao. Theo các chuyên gia bất động sản, đối với khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch với tài sản biển đẹp, nếu được khai thác tốt và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá bất động sản biển sẽ tăng.

 

Thu nhập bền vững từ cho thuê

 

Sau khi sở hữu tài sản bất động sản đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê. Căn hộ biển là kênh được lựa chọn phổ biến bởi nhiều phương án cho thuê như: tự kinh doanh homestay, kinh doanh khách sạn, kinh doanh các dịch vụ, hoặc giao lại cho đơn vị vận hành và chia lợi nhuận 80 – 20.

 

Nguồn: Tổng hợp

Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land