Bất động sản công nghiệp tạo đà cho địa phương

24/04/2019

Tỷ lệ lấp đầy cao cùng với quỹ đất ngày một hạn hẹp là tiền đề, là cơ hội cho các nhà phát triển BĐS công nghiệp khai thác lợi ích từ nhu cầu mở rộng sản xuất và nguồn cung hạn chế hiện tại.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của các nhà đầu tư.  Lý giải về điều này, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cho rằng, Hải Phòng sở hữu một vị trí chiến lược, khi nằm trong tuyến “tam giác vàng” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

 

Vài năm trở lại đây, nguồn vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng tạo sự kết nối Hải Phòng với các địa phương đã gia tăng đáng kể như các dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Hải Phòng – Hạ Long, góp phần hình thành nên mạng lưới giao thông hoàn thiện, thúc đẩy  kinh tế phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, việc sở hữu một hạ tầng giao thông đường biển hiện đại với 32 cảng biển, trong đó có 4 cảng quốc tế, một cảng biển nước sâu Tân Vũ – Lạch Huyện, đã làm nên sự nổi trội riêng có của Hải Phòng trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Bên cạnh đó, còn là những chính sách ưu đãi của Chính phủ, đặc biệt là các chính sách ưu đãi thuế. Ở chiều ngược lại, tỷ lệ lấp đầy cao càng tạo thêm sức hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư xây dựng đổ vào các KCN mới. 

 

Mặt khác, tại các KCN, khu kinh tế, cảng biển, các cơ sở dịch vụ hậu cần cảng biển… chính quyền địa phương đặc biệt ưu tiên phát triển các dự án hạ tầng theo hình thức PPP, tạo điều kiện kết nối KCN với hệ thống giao thông một cách thuận tiện, cùng với các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ đã tạo đà cho BĐS công nghiệp Hải Phòng bứt phá. Có thể nói, quy mô thị trường KCN ở Hải Phòng đang dẫn đầu khu vực phía Bắc với những chủ đầu tư có kinh nghiệm, dịch vụ công nghiệp đẳng cấp như Bỉ, Nhật Bản.

 

Tỷ lệ lấp đầy cao cùng với quỹ đất ngày một hạn hẹp là tiền đề, là cơ hội cho các nhà phát triển BĐS công nghiệp khai thác lợi ích từ nhu cầu mở rộng sản xuất và nguồn cung hạn chế hiện tại. Về phía địa phương, để thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực vào các KCN, cần có những chính sách, chiến lược ưu đãi, hỗ trợ mang tính đặc thù riêng có,  phù hợp với từng địa bàn.

 

Sự phát triển của nhiều KCN ở Hải Phòng tạo nền tảng để nhiều phân khúc BĐS khác chuyển động theo. Xu hướng xuất hiện hàng loạt các dự án khu đô thị lớn, hiện đại, tiện nghi đáp ứng nhu cầu ở, mua, cho thuê từ công nhân, người lao động cho đến các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các KCN cũng như nhu cầu giải trí tăng lên rõ rệt, bà Hằng cho biết thêm.

 

Theo thoibaonganhang.vn

Bất động sản chờ đón cơ hội sau đại dịch

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định tình cảnh khó khăn tạm thời của thị trường sẽ sớm qua đi khi các biện pháp kiểm...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land