Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động nửa cuối năm 2019

25/10/2019

Thị trường bất động sản miền Nam đặc biệt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là địa điểm hấp dẫn, thậm chí đang có xu hướng phát triển mạnh khi các nhà đầu tư từ Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu đổ về khu vực này.

 

 

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường vệ tinh

 

Năm 2019, một năm được đánh giá là nhiều khó khăn của thị trường Bất động sản. Sau giai đoạn hơn nửa năm chững lại và một loạt những sai phạm từ các dự án không đạt chất lượng, những cuộc rà soát, thanh lọc từ các cơ quan chức năng khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Chính sách siết chặt tín dụng của Ngân hàng nhà nước cũng khiến dòng vốn đổ vào thị trường Bất động sản khó khăn hơn. Mặc dù giai đoạn giữa quý III đã ghi nhận sự khởi sắc trở lại nhưng tốc độ vẫn còn chậm. Tại khu vực phía Nam, cuộc rà soát của chính quyền tại thị trường lớn nhất là TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nhiều dự án buộc phải tạm dừng, các giao dịch cũng bị đóng băng.

 

Các ông lớn nhanh chóng chuyển hướng đầu tư bằng cách chuyển dòng vốn dần về những khu đô thị vệ tinh của TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là một thị trường nhiều tiềm năng. Và khi những tập đoàn lớn như Tuần Châu, FLC, BRG,… bắt đầu rót vốn vào thị trường này thì các nhà đầu tư càng dành sự quan tâm nhiều hơn cho mảnh đất đầy tiềm năng này. Điều này cũng dễ lý giải vì ở đây, quỹ đất còn lớn và giá thành sẽ hợp lý hơn. Do đó, cơ hội đầu tư sinh lời sẽ cao hơn.

 

Hấp dẫn ở phân khúc đất nền

 

Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi không chỉ có lợi thế về địa lý, tự nhiên để phát triển du lịch mà còn sở hữu nhiều quỹ đất tiềm năng chưa được khai thác. Năm 2019, sự đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông cùng với việc triển khai nhiều dự án đã giúp thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá mạnh mẽ. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, so với thời điểm cuối năm 2018, giá nhà phố tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng từ 30 – 50%.

 

 

Bên cạnh phát triển các sản phẩm Bất động sản du lịch thì ở phân khúc đất nền còn nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư vì yếu tố dễ thanh khoản và khả năng sinh lời nhanh. Hơn nữa do nguồn cung quỹ đất khá hạn chế nên càng trở nên hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư. Theo dự đoán, thị trường đất nền Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ được săn đón mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Với lượng giao dịch tăng mạnh thì khả năng hiện tượng nhà đầu tư đổ xô vào phân khúc đất nền cũng sẽ kéo dài sang quý I và quý II năm 2020. Vấn đề của các nhà đầu tư giờ chỉ là tìm được những dự án đẹp, hấp dẫn và an toàn về pháp lý để đầu tư.

 

Hướng đi nào cho đầu tư Bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu?

 

Theo các chuyên gia trong giới bất động sản thì Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành địa hạt nóng cho thị trường bất động sản mới nổi và có tiềm năng hơn so với các thị trường lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…

 

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang chú trọng trong việc xây dựng và phát triển du lịch. Để làm được điều đó, việc đầu tư xây dựng các loại hình bất động sản du lịch như khách sạn, khu biệt thự biển, condotel với nhiều dự án đang được các đơn vị lên kế hoạch đầu tư, triển khai. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án do chưa phù hợp với quy hoạch phát triển thị trường bất động sản do tỉnh đề ra cho đến nay vẫn còn “đắp chiếu” dù cho quỹ đất đã được chuẩn bị sẵn. Do đó, trong lúc chờ phân khúc bất động sản du lịch được hâm nóng trở lại ở khu vực này thì việc lựa chọn đầu tư vào đất nền cũng là một nước đi an toàn và hiệu quả được nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

 

Xu hướng đó là lựa chọn những địa phương ở vùng ven gần trung tâm thành phố và hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai như Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền… Lý do là ở những địa điểm này, quỹ đất ở đây còn lớn và giá lại còn mềm. Đầu tư vào những dự án khu đô thị dân sinh cũng được nhận định là mang nhiều tiềm năng hơn do sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư của người dân khi chính quyền ngày càng chú trọng đến việc đầu tư phát triển các địa phương bên ngoài trung tâm thành phố.

 

Đầu tư ra các huyện gần trung tâm thành phố là hướng đi các nhà đầu tư nên quan tâm
Đầu tư ra các huyện gần trung tâm thành phố là hướng đi các nhà đầu tư nên quan tâm

 

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế để cho thị trường bất động sản phát triển trong tương lai. Do đó, lựa chọn đầu tư vào thị trường với nhiều tiềm năng này là sự lựa chọn có tính toán kỹ lưỡng mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:
Bao giờ thị trường bất động sản “trỗi dậy”?

Rõ ràng thị trường địa ốc đang rất khó khăn trong quý 1 vừa qua, hiện đã có một số tín hiệu lạc quan hơn. Thế nhưng, sắp tới sẽ là thời kỳ hậu Covid-19 với những diễn biến khó lường.   [caption id="attachment_6125" align="aligncenter"...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land