Ba xu hướng bất động sản Việt Nam

29/03/2019

Với chính sách ổn định, dòng vốn đầu tư rõ ràng lại được kiểm soát chặt chẽ, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục ổn định với ba xu thế nổi bật là BĐS xanh, BĐS nghỉ dưỡng – du lịch và nhà ở – chung cư dẫn dắt thị trường.

 

Bất động sản nhà ở, chung cư sẽ tiếp tục dân dắt thị trường trong năm nay. Nguồn: internet

 

Năm 2018, thị trường BĐS ổn định nhờ được kiểm soát chặt chẽ, dòng vốn đầu tư rõ ràng, chính sách ổn định. Trên nền tảng đó, năm 2019, thị truờng BĐS lại có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để tăng trưởng ổn định. Cụ thể, Chính phủ đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,6 – 6,8%, lạm phát được kiểm soát dưới mức 4%, chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục với mục tiêu tăng trưởng tín dụng được định hướng ở mức 14%.

 

Theo nhận định của các chuyên gia Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), có 3 xu thế nổi bật được dự báo sẽ định hướng tăng trưởng ngành BĐS. Đó là sự phát triển của BĐS xanh, BĐS nghỉ dưỡng – du lịch và BĐS nhà ở – chung cư.

 

Với BĐS xanh, hiện nay tỷ lệ các công trình đạt chứng chỉ Leed của Việt Nam chỉ chiếm số lượng rất nhỏ so với tổng số công trình đang đầu tư xây dựng. Dù vậy, với yêu cầu ngày càng cao và mức độ chịu chi cho không gian sống an toàn, thoải mái và thông minh hơn của khách hàng, BĐS xanh sẽ trở thành xu thế chính của ngành trong thời gian tới.

 

Bên cạnh đó, BĐS khu công nghiệp tiếp tục có phát triển nhờ sự dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp bởi hệ thống đường lớn, đường cao tốc đang được đầu tư hoàn thiện. Đây được xem là cơ hội rất tốt cho các chủ đầu tư khu công nghiệp, đặc biệt ở khu vực phía Bắc khi nhu cầu thuê từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG… đang tăng cao.

 

Với BĐS nghỉ dưỡng – du lịch, mặc dù đã hạ nhiệt so với năm trước nhưng vẫn còn dư địa phát triển. Báo cáo mới nhất của Công ty tư vấn quản lý Boston Consulting Group (BCG) cho thấy, năm 2017 Việt Nam thu về 8,3 tỷ USD từ khách quốc tế, thấp hơn rất nhiều nước như Indonesia là 12,6 tỷ USD, Singapore là 18,4 tỷ USD, Thái Lan là 52,5 tỷ USD.

 

Bao giờ thị trường bất động sản “trỗi dậy”?

Rõ ràng thị trường địa ốc đang rất khó khăn trong quý 1 vừa qua, hiện đã có một số tín hiệu lạc quan hơn. Thế nhưng, sắp tới sẽ là thời kỳ hậu Covid-19 với những diễn biến khó lường.   [caption id="attachment_6125" align="aligncenter"...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land