3 “tiêu chí vàng” khi chọn mua nhà phố thương mại

07/05/2019

Kết thúc 2018, nhà phố thương mại (shophouse) tiếp tục có một năm phát triển sôi động trên hầu hết các thị trường mới của cả nước.

 

 

Đầu tư shophouse giờ đây không phải là một trào lưu mới nhưng với ưu thế vượt trội về mô hình kết hợp ba trong một (kinh doanh truyền thống, phong cách nội thất hiện đại, hạ tầng được quy hoạch bài bản), sức hấp dẫn của shophouse không ngừng gia tăng trong thời gian qua, đặc biệt tại các thị trường mới như Đà Nẵng, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Quốc, Hạ Long…

 

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm shophouse tốt, có khả năng sinh lời cao và ổn định tại các thị trường mới như Hạ Long, nhà đầu tư cần chú ý tới 3 yếu tố sau đây:

 

Vị trí là số 1

 

Theo phân tích của chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản tại Hà Nội: “Vị trí và khả năng tiếp cận là yếu tố đầu tiên tác động đến sự thành bại của shophouse. Điều này đồng nghĩa, cơ cấu dân số khu vực, mật độ phương tiện trên tuyến đường shophouse tọa lạc; mức thu nhập, thói quen và sở thích tiêu dùng của cộng đồng dân cư, khách du lịch là các căn cứ đáng lưu tâm với nhà đầu tư”.

 

Những shophouse mặt đường chính, thuận tiện đi lại hoặc nằm trong quần thể có nhiều cư dân, nhiều tòa chung cư sẽ đảm bảo hiệu quả, cả việc tự kinh doanh hoặc cho thuê.

 

Tiện ích đồng bộ

 

Trước xu hướng “khi nhà không còn là nơi để ở”, tiện ích xung quanh dự án shophouse trở thành yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị của sản phẩm.

 

Trong phân khúc này, dòng sản phẩm shophouse tọa lạc tại các khu đô thị mới hiện đại luôn được nhà đầu tư ưu tiên bởi không chỉ sở hữu ưu thế về lượng khách, nhà đầu tư còn được tận hưởng những tiện ích hạ tầng đồng bộ trong quy hoạch chung của khu đô thị, sở hữu môi trường sống tốt, chất lượng sống cao, dân trí văn minh, an ninh an toàn.

 

Chủ đầu tư uy tín

 

Ngoại trừ trường hợp mua đất nền không thuộc dự án, việc cân nhắc chủ đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng khi ra quyết định đầu tư vào BĐS.

 

Khi một nhà đầu tư có năng lực tài chính vững mạnh sẽ đảm bảo được tiến độ xây dựng và thời gian bàn giao, chất lượng xây dựng, quản lý và vận hành. Năng lực tài chính cũng chi phối cả các chiến lược phát triển của nhà đầu tư như việc nâng cấp chất lượng dịch vụ, chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng khi dự án đi vào ổn định.

 

Theo: Cafef

Từ khóa: ,
Nhu cầu về chung cư bình dân vẫn cao

Trong các loại hình bất động sản, chung cư giá bình dân được xem là loại hình ít chịu ảnh hưởng nhất của Covid-19 khi dữ liệu Batdongsan.com.vn ghi nhận các chỉ số đối với loại hình này giảm ít nhất (so với nhà riêng,...

Tài chính bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam: Doanh nghiệp lo ‘lỗ chồng lỗ’ vì quy định khống chế lãi vay 20% TP.HCM công bố hàng loạt “đại gia” bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An Dòng vốn tín dụng ngân hàng, FDI sẽ có tác động như thế nào đến thị trường BĐS năm 2019? Tín dụng là “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản năm 2019? Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng Quý 3/2018, Tập đoàn CEO đạt hơn 87 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% VinHomes đạt 15.100 tỷ đồng LNTT trong 9 tháng, gấp 5 lần cùng kỳ Nhà Khang Điền (KDH): Lãi ròng 9 tháng tăng nhẹ lên 404 tỷ đồng Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (HBC): 9 tháng lãi ròng giảm hơn 21% về 508 tỷ đồng “Dư nợ tín dụng bất động sản và chứng khoán vẫn chiếm tỷ trọng thấp” Tăng đầu tư thu lãi, Ricons thực hiện 88% chỉ tiêu lãi ròng sau 9 tháng Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp Đặt mục tiêu cao trước kế hoạch lên sàn , Samland lại giảm đến 29% lãi ròng sau 9 tháng

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land