Bí quyết 55 ngày từ giảng viên đại học trở thành best seller bất động sản

Từ bỏ vị trí thiết kế kiêm giảng dạy tại trường đại học danh tiếng, chàng trai Kiều Quang Tiến Đạt đã trở thành 1 best seller thành công nhanh nhất trong nghề môi giới bất động sản.

Thầy giáo trở mình với đam mê kinh doanh
Kiều Quang Tiến Đạt sinh năm 1993, quê gốc ở Hòa Bình. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, Đạt trở thành giảng viên và làm thêm công việc thiết kế tại trường đại học Kiến Trúc. Nhưng trong suốt gần 4 năm làm thầy giáo, niềm đam mê với kinh doanh chưa bao giờ ngừng cháy trong anh.

Anh Kiều Quang Tiến Đạt – best seller xuất sắc của sàn giao dịch PHUQUYLAND

Kể về bước ngoặt cuộc đời mình, anh Đạt chia sẻ: “ Gắn bó với công việc tại trường khá lâu, nhưng tôi không tìm thấy bản thân thực sự trong đó. Đến một ngày, tôi cảm thấy mình không thể gò bó trong 4 bức tường mãi được, tôi muốn bức phá, theo đuổi đam mê kinh doanh và trên hết là làm một công việc mà mình được là chính mình”

Quyết định theo đuổi đam mê kinh doanh, anh đã gác lại công việc tại đại học Kiến Trúc. Mặc dù đã từng thử sức ở những công việc kinh doanh khác nhau như thời trang, đồ công nghệ thành công, nhưng anh luôn muốn một thứ kinh doanh thực sự thử thách bản thân.

“Trong lúc loay hoay tìm kiếm một lĩnh vực kinh doanh phù hợp, tôi được một người bạn trong nghề giới thiệu về bất động sản. Giống như một cái duyên, tôi bị hấp dẫn bởi những thử thách nghề khiến khao khát chinh phục trong mình nổi dậy và quyết định bản thân mình phải chinh phục được lĩnh vực này. Tôi bắt tay vào nghề với lòng nhiệt huyết và quyết tâm nhưng kiến thức về nghề thì tròn trĩnh bằng “0” – anh Đạt cười chia sẻ.

Hành trình 55 ngày trở thành best seller

Nhớ lại những ngày bắt đầu với công việc mới, anh gặp khó khăn khi phải học mọi thứ từ thông tin dự án, cách làm marketing, cách tư vấn và giao tiếp với khách hàng… Tuy nhiên bằng sự đam mê, kiên trì và quyết tâm những khó khăn ấy với anh dần trở thành động lực.

Nghe những người đi trước chia sẻ, khi mới vào nghề phải mất khoảng 3 tháng mới có thể phát sinh giao dịch, anh tự đặt câu hỏi ngược lại: “Tại sao phải mất thời gian dài như thế?” Anh đặt ra mục tiêu phải gặp được khách trong tuần đầu tiên, và kết quả đến ngày thứ 4 anh đã gặp khách hàng thành công.

Chính nguyên tắc làm việc nghiêm túc và chân thành đã giúp anh Đạt có được lòng tin với khách hàng. Anh dù không được đào tạo qua bất cứ trường lớp nào về bất động sản nhưng bằng nhiệt huyết với nghề và tâm thế sẵn sàng học hỏi, va vấp để trưởng thành, chỉ trong 10 ngày đầu tiên anh đã ghi dấu 2 giao dịch thành công cùng lúc. Tính đến nay, mới qua 1 tháng 25 ngày Đạt đã có riêng cho mình trên 10 giao dịch thuộc tòa căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao – 5 Seasons, trở thành best seller xuất sắc của dự án TNR GoldSeason số 47 Nguyễn Tuân – một trong số dự án cao cấp hot nhất thị trường Hà Nội được phân phối chính thức từ sàn giao dịch PHUQUYLAND.

Anh Đạt chụp ảnh cùng khách hàng của mình đã trúng giải nhất 100 triệu trong chương trình mở bán dự án 5 Seasons – 26/11

“Cách kiếm tiền nhanh nhất là không nghĩ đến tiền”

Trong khi nhiều người nhắc đến môi giới bất động sản là nghề kiếm tiền nhanh nhất, thì với anh nó lại là cảm giác thử thách và thật sự say nghề. “Dù mới thử sức với nghề không lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi làm nghề bằng sự đam mê. Về tiền bạc, ngay từ khi bắt đầu, tôi không nghĩ quá nhiều về chuyện đó, nếu nói không quan tâm thì không đúng nhưng tôi luôn tâm niệm “cách kiếm tiền nhanh nhất là không nghĩ đến tiền” – anh Đạt chia sẻ

Anh cho rằng một khi đã xác định con đường thì bản thân sẽ nỗ lực đến cùng. Anh luôn cố hết sức để đạt được thành công trong công việc, thứ quan trọng hơn hết là bản thân được sống với đam mê, được chinh phục thử thách, được làm công việc yêu thích. Anh muốn phát triển chính bản thân mình trong nghề bất động sản.

Sau những trải nghiệm về nghề anh Đạt tâm niệm rằng: “Bất động sản là nghề giúp con người trưởng thành rất nhanh”. Anh chia sẻ thêm về điều khiến anh trưởng thành trong nghề đó chính là việc được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết của PHUQUYLAND. Vì vậy đối với anh PHUQUYLAND đã trở thành nhà, anh không chỉ muốn mình có thể bán hàng tốt, anh còn muốn lập một nhóm thật giỏi có thể đánh thắng trên mọi mặt trận, góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh lớn mạnh hơn nữa cho công ty.

Theo Kinhdoanhnet.vn