Đầu tư bất động sản 50 năm nên hay không nên?

Nhà đầu tư đứng trước một dự án bất động sản hấp dẫn nhưng lại có thời hạn sử dụng luôn đặt ra câu hỏi “nên hay không nên đầu tư?”. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm câu trả lời thích đáng nhất để các nhà đầu tư có sự quyết định đúng đắn và lựa chọn dự án cho tỷ suất lợi nhuận tốt nhất.

Thế nào là một bất động sản sở hữu 50 năm

Các bất động sản có sở hữu 50 năm đã tồn tại từ rất lâu nhưng không phải ai cũng hiểu biết cặn kẽ về khái niệm này. Chính vì những thông tin thất thiệt và sự hiểu biết chưa đúng, chưa đủ đã khiến cho nhiều dự án có chất lượng tốt mất đi thị phần, nhiều gia đình không tìm được căn hộ ưng ý, nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội sinh lời cao.

Căn cứ vào luật pháp và các văn bản pháp lý liên quan, các dự án có thời hạn sở hữu và thường là sở hữu 50 năm là các dự án khách hàng được sở hữu trong vòng 50 năm, sau 50 năm giữa khách hàng, chủ đầu tư và nhà nước sẽ đánh giá, thỏa thuận và có hướng phát triển mới cho chính dự án bất động sản đó. Như vậy việc sẽ mất trắng nhà sau 50 năm là hoàn toàn không chính xác.

Thực tế các bất động sản 50 năm hiểu đơn thuần là các dự án được xây dựng trên lô đất đóng thuế 1 lần cho 50 năm để nhà nước để cấp phép xây dựng. Lý do khiến các lô đất này chỉ cấp phép 50 năm là do cơ chế hiện hành và chiến lược quy hoạch, phát triển của thành phố khiến chưa thể cấp phép lâu dài chứ không phải là không thể cấp phép lâu dài. Rất nhiều dự án sau thời gian sử dụng được chủ đầu tư xin cấp phép lâu dài thành công, thậm chí nhiều dự án được nhà nước chủ động cấp phép để phát triển dự án bền vững.

“Đất đai ở Việt Nam là sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước quản lý” trong các trường hợp khẩn cấp có thể thu hồi bất cứ lúc nào. Vì vậy đối với khách hàng khi mua nhà điều quan trọng nhất không phải là thời hạn sử dụng mà yếu tố cốt lõi chính là hệ thống giấy tờ pháp lý đảm bảo và chất lượng của dự án chọn mua.

Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản 50 năm?

Khi đã có cái nhìn thấu tỏ về bất động sản 50 năm thì đầu tư vào các dự án là điều hoàn toàn đúng đắn. Điều quan trọng sau cùng đó là sẽ đầu tư vào dự án 50 năm nào mà thôi.

Nếu là một nhà đầu tư thông minh, chắc chắn sẽ nhận thấy các dự án 50 năm luôn được chủ đầu tư đầu tư mạnh tay hơn về chất lượng, tiện ích, dịch vụ hơn hẳn các dự án khác để tăng tính thuyết phục và an tâm cho các nhà đầu tư khi chọn lựa sản phẩm của mình. Vì thế nếu biết nắm bắt cơ hội, các dự án 50 năm sẽ mang lại những món hời lớn.

FiveSeasons – minh chứng cho việc nên đầu tư vào bất động sản 50 năm

Tòa căn hộ khách sạn 5 sao – FiveSeasons thuộc siêu dự án chung cư cao cấp TNR GoldSeason do TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển sẽ minh chứng cho việc nên đầu tư vào bất động sản 50 năm.

Đầu tư vào FiveSeasons, nhà đầu tư sẽ có lượng khách hàng dồi dào và tiềm năng như các gia đình tri thức, thành đạt, Việt kiều, người nước ngoài làm việc, lưu trú hoặc định cư tại Hà Nội – những đối tượng khách hàng sẽ không ngại chi những khoản tiền lớn để sở hữu hoặc thuê lại một căn hộ đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao như FiveSeasons.

Căn hộ khách sạn 5 sao, kiệt tác nghệ thuật – kiến trúc – cảnh quan. FiveSeasons với 400 căn hộ khách sạn đẳng cấp 5 sao, thể hiện sự sáng tạo vượt mọi chuẩn mực khi kết hợp “3 trong 1” những loại hình căn hộ hiện đại, được ưu thích nhất hiện nay là Condotel – Officel – Soho, chắc chắn sẽ là trải nghiệm không gian sống độc đáo, mới lạ chưa từng có cho khách hàng. Mỗi căn hộ sẽ là những tuyệt tác kiến trúc Mỹ xa hoa và thượng thời, tiệm cận với những tiêu chí thẩm mỹ hoàn hảo. “Bản giao hưởng giữa công nghệ và thiên nhiên” – FiveSeasons đã phá vỡ mọi giới hạn về kiến trúc khi hoàn quyện thiên nhiên khoáng đạt, tinh tế trong những đường nét thiết kế sang trọng, đẳng cấp, hiện đại.

Thiết kế căn hộ sang chảnh đẳng cấp 5 sao

Tiện ích và dịch vụ đẳng cấp 5 sao, miễn phí cho cư dân trọn đời. Điểm quyết định sự thắng thế của FiveSeasons so với các dự án khác chính là việc cư dân tại riêng tòa cao ốc sẽ được hưởng những tiện ích miễn phí trọn đời và dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Bể bơi tràn nhiệt đới – một trong những tiện ích miễn phí sử dụng tại FiveSeason

Tiện ích, tiện ích và tiện ích là thứ mà cư dân có thể thấy ở mọi nơi tại TNR GoldSeason, nay còn hấp dẫn hơn khi được sử dụng miễn phí những dịch vụ đẳng cấp như phòng tập Gym và Yoga, bể bơi tràn nhiệt đới, phòng xông hơi và bể sục, phòng giải trí, phòng vui chơi và phát triển thể chất cho trẻ, phòng họp hội thảo, thư viện đọc sách hiện đại…

Dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao được thiết lập ngay từ sảnh đón tiếp sang chảnh luôn có bảo vệ, lễ tân và sử dụng Wifi tốc độ cao miễn phí 24/24. FiveSeasons cung cấp các dịch vụ chăm sóc tận cửa như: dọn phòng theo yêu cầu, phục vụ thức ăn tại nhà, đi chợ, siêu thị giúp gia đình…

Cơ hội đầu tư sinh lời đến 11,7 % giá trị căn hộ/ năm. Dự trên nghiên cứu, đánh giá thực tế thị trường và cơ sở phát triển của FiveSeasons, chúng tôi đưa ra mức tỷ suất sinh lời từ kinh doanh lên đến 11,7% giá trị cho căn hộ 3 phòng ngủ trong 1 năm. Như vậy, khi đầu tư 1 căn hộ tại FiveSeasons, nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong vòng 9 năm, từ năm thứ 10 với mức cho thuê 14 triệu/ tháng cộng với mức tăng ổn đinh 5% trong 3 năm, nhà đầu tư sẽ thu về từ 300 triệu đồng lợi nhuận/1 căn/1năm.

Với những lý do trên, chắc hẳn FiveSeasons đã đủ thuyết phục những khách hàng khó tính nhất chịu chi tiền để trở thành cư dân tại đây. Các nhà đầu tư còn chần chừ gì nữa mà không đầu tư ngay vào FiveSeasons?

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *